Loại đồ uống đã ngon lại còn giúp giảm cân, sáng da thế này mà bỏ qua thì quá phí luôn chị em ơi!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Một ly sữa dừa vị cam thơm ngọt sẽ khiến bạn quên ngay món trà sữa quen thuộc đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột báng30g
  • 2. Nước cốt dừa100ml
  • 3. Nước lọc50ml
  • 4. Đường ăn kiêng20g
  • 5. Cam vàng không hạt1 quả

Cách làm sữa dừa vị cam

1

Đun nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa, nước lọc, đường vào nồi đun sôi rồi tắt bếp. Đổ nước cốt dừa ra cốc hoặc bát.
Một ly sữa dừa vị cam ngon ngon dễ làm - Ảnh 2.

2

Luộc bột báng

Cho 100ml nước lọc vào nồi đun sôi, đổ bột báng vào khuấy đều và luộc chín.
Một ly sữa dừa vị cam ngon ngon dễ làm - Ảnh 4.

Luộc bột báng khoảng 10-15 phút cho đến khi bột báng chuyển màu trong là được. Vớt bột báng ra.

Một ly sữa dừa vị cam ngon ngon dễ làm - Ảnh 5.

Nước cốt dừa chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs) giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tạo cảm giác no lâu hơn. Do đó, nước cốt dừa rất có lợi cho việc giảm cân, giúp giảm mỡ bụng.

Nước cốt dừa cũng chứa nhiều axit lauric có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Thêm vào đó, nước cốt dừa còn có đặc tính kháng khuẩn và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Điều này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch.

3

Hoàn thành

Cho bột báng vào ly nước cốt dừa đã nấu chín hòa đều. Cuối cùng cho cam đã tách múi vào là xong.
Một ly sữa dừa vị cam ngon ngon dễ làm - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Một ly sữa dừa vị cam ngọt thơm thêm chút dẻo dai của bột báng khá ngon miệng. Món đồ uống này có thể dùng nóng hay dùng lạnh bằng cách thêm đá bào vào đều rất ngon.

Một ly sữa dừa vị cam ngon ngon dễ làm - Ảnh 8.

Cam có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa dừa vị cam này nhé!

Chia sẻ