Lóa mắt với hàng cây bọc vàng ròng trên phố

Theo Dân Việt,

Câu hỏi đặt ra là liệu số cây này có “bình yên” trước những tay trộm sừng sỏ ở Trung Quốc hay không?

loa mat voi hang cay boc vang rong tren pho hinh anh 1Trước cửa Ngân hàng Thông tin ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, 6 cây xanh được phủ vàng ròng “lóa mắt” khiến người dân hết sức sửng sốt.

loa mat voi hang cay boc vang rong tren pho hinh anh 2Nhiều người đi qua đã không giấu nổi tò mò và thích thú trước hàng cây này. Họ đùa rằng họ không đủ tiền để sống ở khu vực đắt đỏ như vậy.

loa mat voi hang cay boc vang rong tren pho hinh anh 3Một tài khoản bình luận hóm hỉnh trên Weibo: “Hóa ra Ngân hàng Thông tin dùng tiền của tôi vào việc này”.

loa mat voi hang cay boc vang rong tren pho hinh anh 4Trịnh Châu không phải là thành phố đầu tiên có cách làm hết sức sáng tạo với thiên nhiên. Năm ngoái, trước khi mùa đông đến, quan chức thành phố Thẩm Dương đã trang trí rất nhiều vòm lá giả đề phòng lá thật rụng hết khi thời tiết lạnh giá.

loa mat voi hang cay boc vang rong tren pho hinh anh 5Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại hiện nay là sự an toàn của những cây vàng quý giá. Cách đây ít lâu, một người đàn ông Trung Quốc từng cửa đổ một cây to chỉ để trộm chiếc xe đạp khóa ở gốc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm