Lo sợ virus Corona lây lan, một trường cấp 3 tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh qua livestream

Trường cấp 3 Sehwa tại đảo Jeju, Hàn Quốc quyết định làm lễ tốt nghiệp trực tuyến cho học sinh để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus Corona.

Những ngày qua, người dân cả thế giới sống trong lo sợ bởi sự lây lan của dịch virus Corona. Hôm 30-1, tổ chức Y tế thế giới WHO đã tuyên bố sự bùng phát của chủng virus Corona mới (2019 - nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Chính điều này đã khiến cơ quan chức năng các nước lên tiếng khuyến cáo người dân tránh tụ tập nơi đông người để hạn chế việc lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Các hoạt động trong cộng đồng học sinh - sinh viên được giảm thiểu triệt để.

Tại Việt Nam, học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang trong giờ học và thường xuyên rửa tay với dung dịch sát khuẩn. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng mọi ngóc ngách trường lớp.

Mới đây tại Hàn Quốc, trường cấp 3 Sehwa tại đảo Jeju đã quyết định làm lễ tốt nghiệp trực tuyến thay vì tổ chức ngoài trời do lo sợ virus Corona. Buổi lễ được quay từ trước với sự góp mặt đông đủ của hiệu trưởng, các giáo viên và được phát trên AfreecaTV - hệ thống phát sóng trực tuyến phổ biến ở Hàn. Lễ tốt nghiệp này đã nhận được nhiều lượt tương tác của các học sinh cả trong và ngoài trường. 

Lo sợ virus Corona lây lan, một trường cấp 3 tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh qua livestream - Ảnh 2.

Trường cấp 3 Sehwa tại đảo Jeju đã quyết định làm lễ tốt nghiệp trực tuyến

Dù là lễ tốt nghiệp qua livestream nhưng các nghi thức vẫn rất đầy đủ, bao gồm các bài phát biểu của lãnh đạo nhà trường, phát biểu của đại diện học sinh và video chia tay của các thành viên trong lớp. 

Lo sợ virus Corona lây lan, một trường cấp 3 tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh qua livestream - Ảnh 3.

Lo sợ virus Corona lây lan, một trường cấp 3 tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh qua livestream - Ảnh 4.

Dù là lễ tốt nghiệp qua livestream nhưng các nghi thức vẫn rất đầy đủ.

Tất cả diễn ra theo đúng trình tự của một buổi lễ tốt nghiệp thông thường, chỉ khác điều duy nhất là học trò không cần đến dự mà thay vào đó bình luận sôi nổi vào video livestream.

Trong giai đoạn dịch Corona bùng phát, buổi lễ độc đáo của trường Sehwa đã nhận được nhiều lời khen và ủng hộ từ cộng đồng mạng. 

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Lo sợ virus Corona lây lan, một trường cấp 3 tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh qua livestream - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm