Hàng loạt trường liên cấp ở Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tổng vệ sinh "từng chân tơ kẽ tóc" chống dịch Corona

CÔNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ

Những hành động nhằm phòng chống dịch Corona đang được các trường học thực hiện.

Theo thông tin từ Bộ Y Tế, tính đến ngày 01/02/2020 tại Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: có 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc, đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp nói trên, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ nhằm đảm bảo sức khoẻ giữa tâm dịch Corona.

Tại trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu, để đối phó với dịch Corona, thực hiện yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội, trong cả ngày 1/2/2020, trường đã tổ chức tổng vệ sinh sát khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng ban, bếp ăn, xe ô tô đưa đón học sinh và các khu vực hoạt động chung.

Trường Nguyễn Siêu đã tiến hành tổng vệ sinh sát khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng ban, bếp ăn, xe ô tô đưa đón học sinh và các khu vực hoạt động chung. Ảnh: Fanpage Trường Nguyễn Siêu.

Trước diễn biến phức tạp và ngày càng khó lường của dịch Corona, Trường Liên cấp Việt - Úc Hà Nội - Trường Quốc tế Cambridge (VAS Hanoi) đã đưa ra thông báo số 2 về việc nghỉ học và phòng ngừa virus kể trên.

Cụ thể, sau khi gửi thông báo đầu tiên về việc phòng ngừa virus Corona tại VAS Hanoi, tính đến cuối ngày 31/1/2020, Ban Giám hiệu Hệ thống Trường Liên cấp Việt - Úc Hà Nội đã nhận được đề nghị từ hơn 90% phụ huynh học sinh lùi ngày quay trở lại trường học của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do lo ngại trước tình hình diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh.

Trước thực tế này, nhà trường đã ra thông báo đến toàn thể phụ huynh và học sinh: "Toàn trường sẽ tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần từ 3/2/2020 đến hết 9/2/2020. Học sinh đi học trở lại vào 10/2/2020".

Hàng loạt trường liên cấp Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tổng vệ sinh từng chân tơ kẽ tóc chống dịch Corona - Ảnh 3.

Trường Liên cấp Việt - Úc Hà Nội - Trường Quốc tế Cambridge (VAS Hanoi) đã đưa ra thông báo số 2 về việc nghỉ học và phòng ngừa virus kể trên.

Trong khi đó, tại TP.HCM, 1 triệu học sinh vẫn phải đi học bình thường từ ngày 3/2. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM) đã khẳng định rằng học sinh sẽ quay lại học tập sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 như đã thông báo. Nguyên văn chia sẻ của ông Hiếu như sau: "Chiều 31/1, tại cuộc họp với UBND thành phố, sở cũng lắng nghe ý kiến Sở Y tế và các ban ngành khác về dịch corona. Những biện pháp phòng, chống dịch hiện nay cho thấy chúng ta phải sống chung với dịch. Do đó, Sở vẫn cho học sinh đi học lại theo lịch đã dự kiến".

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 Đại học, trường Đại học trên toàn quốc cho sinh viên nghỉ học thêm sau Tết để phòng dịch bệnh.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Hàng loạt trường liên cấp ở Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tổng vệ sinh "từng chân tơ kẽ tóc" chống dịch Corona - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm