Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu tránh bão theo cách của anh chàng này thì cũng được nhưng với điều kiện là phải chọn lựa địa điểm thật tốt cơ.

Cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây - bão số 9 Molave đã đổ bộ vào Quảng Ngãi. Và ngay lúc này, ai nấy đều phải có một chỗ trú để tránh sức gió thổi quá mạnh. Trong đó, có một nam thanh niên đã khoe cách sáng tạo của mình, đó là thay vì ở trong căn nhà cấp 4, anh chàng lại tìm một chiếc ống cống để tạm trú. 

Thanh niên nghĩ ra nơi trú bão siêu bất ngờ chẳng ai nghĩ đến, dân mạng liền vào bình luận cực hài hước - Ảnh 1.

Một chiếc ống cống có thể trở thành nơi tránh bão khá tốt.

Chiếc ống cống nếu được đặt ở vị trí thấp và khuất gió thì thực sự sẽ trở thành địa điểm trú bão lý tưởng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp ống đặt ở nơi có ít vật che chắn thì cũng rất có khả năng gió sẽ thổi lăn tròn được.

Cho đến lúc này, ai nấy đều mong rằng anh chàng trong bài viết sẽ được an toàn với cách trú ẩn của mình trong cơn bão lớn này. 

Thanh niên nghĩ ra nơi trú bão siêu bất ngờ chẳng ai nghĩ đến, dân mạng liền vào bình luận cực hài hước - Ảnh 2.

Từ bên trong chiếc ống cống nhìn ra bên ngoài.

Tất nhiên, cách tìm nơi trú ẩn chống bão của thanh niên này vẫn chưa được kiểm chứng và không có ai bảo đảm 100% việc nó sẽ là nơi an toàn cả đâu. Cho nên, để tốt nhất thì mọi người vẫn cứ phải chọn một nơi nào đó thật kiên cố như là bệnh viện, trường học, các cơ quan để trú thân nhé. Bởi vì ngay lúc này, bão đã trực tiếp đổ bộ vào Quãng Ngãi với sức gió và sức mưa mạnh khủng khiếp rồi. 

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 3.

Những cơn mưa lớn trút xuống khiến cho các thành phố miền Trung trở nên tan hoang hơn bao giờ hết. Sức gió, sức mưa khiến cho cây cối, nhà cửa cũng phải ngã quỵ.

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 4.

Những chiếc biển quảng cáo không thể trụ nổi giữa không trung khiến khung cảnh ngổn ngang hết sức.

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 5.

Những hình ảnh khi bão về ở Quảng Ngãi khiến người xem không khỏi bàng hoàng. Những cảnh tượng này không hề lạ lẫm gì khi cơn bão quét qua.

Trước đó, mọi thông tin về cơn bão số 9 với cường độ mạnh đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Lần này, các tỉnh miền Trung trong đó có Đà Nẵng, người dân đã nhanh chóng chuẩn bị các phương án bảo vệ tài sản từ ít ngày trước đó, có những tòa nhà còn mang cả xe container án ngữ trước cửa để tránh gió lớn khi bão vào bờ.

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 6.

Người dân Đà Nẵng dùng xe container chắn trước cửa khách sạn để tránh gió lốc vào nhà.

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 7.

Những chiếc xe hạng nặng được huy động tại chỗ.

Trước đó, rất nhiều hình ảnh được ghi lại cũng cho thấy không khí khẩn trương, gấp gáp của người dân trước giờ cơn bão đến. Những ngư dân ven biển ai nấy đều đã neo đậu tàu thuyền, làm kiên cô các vật dụng, nhà cửa để tránh thiệt hại nặng nề nhất. Trong lúc ấy, những nét mặt lo âu cũng được ghi lại cho thấy thiên tai thực sự rất đáng sợ. 

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 8.

Những người dân đang chằng buộc nhà cửa để chống bão.

Lo sợ không chống nổi bão số 9, thanh niên liền tìm chỗ trú bí ẩn không ai ngờ nổi và nhận cực nhiều sự quan tâm của dân mạng - Ảnh 9.

Những túi đá, cát nặng được mang về để gia cố nhà cửa.

Bão Molave hình thành ngay sau bão Saude, từ một áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Phillippines với sức gió mạnh nhất 75 km/h, cấp 8.

Bão Molave sau đó đã mạnh lên và quét qua Phillippines hôm 25/10 với sức gió 125 km/h, giật 180 km/h khiến ít nhất hai người chết và 19 người mất tích, nhiều ngôi làng ngập trong nước lũ và gần 100.000 người dân phải sơ tán.

Khi vào Biển Đông, bão Molave tiếp tục mạnh lên với sức gió 164 km/h (cấp 14, giật cấp 17) do gặp nhiều yếu tố thuận lợi như: không có chướng ngại vật, nước biển ấm, áp cao không khí lạnh suy yếu.

Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia nhận định Molave sẽ là cơn bão mạnh nhất 20 năm qua với ba đặc điểm nguy hiểm: tốc độ di chuyển rất nhanh, cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng diện rộng.

Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên là các tỉnh thành được dự báo bị ảnh hưởng nặng khi bão Molave đổ bộ đều đã cấm biển.

Chia sẻ
Đọc thêm