Lén bố mẹ mang đồ chơi đến lớp mẫu giáo: Khi mở ba lô ra, cậu bé đã khiến cô giáo và các bạn tròn xoe mắt

An Nhiên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sự ngây thơ, hồn nhiên của cậu bé đã khiến cả lớp và cô giáo phì cười vì đồ chơi quá "độc lạ".

Đôi khi trẻ nhỏ có những ý tưởng khiến người lớn bất ngờ và không hiểu tại sao chúng lại có thể nghĩ ra được điều đó. Nhưng chính sự vô tư, hồn nhiên này đã khiến cho tuổi thơ của các em có những dấu ấn khó quên.

Cậu bé đi học mẫu giáo nhưng lại mang theo món đồ chơi mà khi mang ra chơi cả cô giáo và các bạn cùng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Cậu bé từ từ mở hộp bút nhỏ, nơi giấu chú vịt để khoe với các bạn cùng lớp.

Một cậu bé mẫu giáo ở Trung Quốc đã gây bão mạng khi mang theo món đồ chơi đặc biệt tới lớp. Cậu bé từ từ mở ba lô và lấy ra một con vịt con nhỏ xíu ra từ hộp đựng bút hí hửng khoe món đồ chơi với các bạn.

Buồn cười hơn là chú vịt được cậu bé lôi ra khỏi ba lô, đứng im trên bàn ngơ ngác nhìn xung quanh khiến ai nấy phì cười.

Cậu bé đi học mẫu giáo nhưng lại mang theo món đồ chơi mà khi mang ra chơi cả cô giáo và các bạn cùng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Khi mở hộp và mang ra chú vịt để lên bàn, cả cô giáo và các bạn đều ngạc nhiên vì món đồ chơi sống động này.

Cô giáo và các bạn trong lớp vô cùng ngạc nhiên vì không hiểu tại sao cậu bé lại bỏ được chú vịt vào ba lô để đưa tới lớp mà bố mẹ không hề hay biết.

Khi nhìn thấy hình ảnh chú vịt lẫm chẫm trên bàn học của lớp mẫu giáo, cư dân mạng tỏ ra thích thú và bình luận:

"Bọn trẻ phấn khích tột độ khi nhìn thấy con vịt".

"Không ngờ có ngày vịt cũng được đi học mẫu giáo".

"Có mơ cả đời vịt cũng không thể tưởng tượng một ngày mình được đi học".

"Chắc mẹ bé phải đếm lại đàn vịt cả ngày vì không hiểu sao lại thiếu mất một con, haha".

Cậu bé đi học mẫu giáo nhưng lại mang theo món đồ chơi mà khi mang ra chơi cả cô giáo và các bạn cùng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Chú vịt trở thành tâm điểm chú ý của bọn trẻ ngày hôm đó.

Cha mẹ nên ngăn cản hay khuyến khích con làm những việc "trái khoáy" như thế này?

Thông thường, cha mẹ hay ép con phải làm theo những gì mình cho là đúng hoặc cô giáo yêu cầu. Nhưng trong cách giáo dục trẻ, nếu quá cứng nhắc cũng không phải là điều tốt, bởi nó sẽ làm cho trẻ thêm nhút nhát.

Khi trẻ có những ý tưởng "khác người" mà không làm tổn hại đến ai thì bố mẹ hãy để con tự do làm theo ý mình. Ví dụ như cậu bé trên, việc được mang chú vịt con đi học cùng sẽ khiến bé thấy hào hứng hơn khi đi học. Ngoài ra, việc chăm sóc cho vịt sẽ dạy cho cậu bé bài học về sự yêu thương.

Cậu bé đi học mẫu giáo nhưng lại mang theo món đồ chơi mà khi mang ra chơi cả cô giáo và các bạn cùng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Các bạn trong lớp coi vịt như món đồ chơi.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên nhắc nhở con chỉ được mang thú cưng tới lớp 1 lần như vậy bởi nếu không sẽ ảnh hưởng tới lớp học và cô giáo sẽ phải mất công dọn dẹp nhiều hơn.

Để con tâm phục khẩu phục hơn, cha mẹ nên giải thích cho con hiểu, lớp học là nơi để học, không phải là nơi ở thích hợp mang thú cưng đến. Khi hiểu ra vấn đề, trẻ sẽ không mè nheo, gây khó dễ cho những buổi đi học lần sau nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm