Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên khám phá Sơn Đoòng

Lê Trung Cương viết di chúc trước khi khám phá Sơn Đoòng

Shindo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lê Trung Cương cho biết để chuẩn bị cho chuyến khám phá hang động Sơn Đoòng, anh đã lập cả... di chúc.

Ngày 20/5 tới đây, siêu mẫu Lê Trung Cương sẽ tham gia vào chuyến đi khám phá Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới mà loài người đã khám phá được tính đến nay. Là nghệ sĩ Việt đầu tiên được góp mặt trong hành trình mạo hiểm và kỳ thú này, Lê Trung Cương không giấu được niềm vui và sự háo hức cho chuyến đi sắp tới.

lê trung cương 1
Siêu mẫu Lê Trung Cương

Cảm xúc của anh như thế nào khi biết tin mình là người cuối cùng được chọn tham gia chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng vào ngày 20/5 tới?

Vui và háo hức. Đó là những gì tôi cảm thấy hiện nay khi may mắn đăng ký thành công chuyến đi khám phá Sơn Đoòng. Bạn biết đó, mỗi năm chỉ có khoảng 100 người được chọn, các tiêu chuẩn về thể lực và sức khỏe phù hợp với chuyến đi rất khó. Không gì tuyệt vời hơn khi được đến với Sơn Đoòng – một trong những niềm tự hào của người Việt chúng ta.

lê trung cương 10
Lê Trung Cương chia sẻ trên facebook rằng anh đã cắt tóc gọn gàng để chuẩn bị cho chuyến khám phá hang động Sơn Đoòng vào ngày 20/5 tới

Chi phí cho chuyến đi Sơn Đoòng ngang với chuyến du lịch Châu Âu. Anh có từng băn khoăn về điều này?

Tôi không băn khoăn chút nào. Tôi thích thì đi thôi. Tôi cảm thấy bây giờ bản thân mình còn khỏe, còn có thời gian và điều kiện nên ngay khi cơ hội đến thì phải đi ngay. Rất nhiều người xung quanh tôi muốn đi nhưng lại không đi được, tôi không hối tiếc hay lo nghĩ về điều này chút nào!

Anh từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng rất bất ngờ khi được tin được chọn đi  Sơn Đoòng. Giờ cảm giác đó còn không?

Tôi đăng ký tham gia chuyến đi vào thứ Năm tuần trước, đến thứ Bảy thì tôi nhận được thông báo của phía tổ chức rằng mình được chọn. Tôi không tin nổi vào mắt mình và phải xác nhận lại một lần nữa mới dám khẳng định chắc chắn. Đến giờ khi đã chuẩn bị gần đầy đủ mọi thứ cho chuyến đi rồi mới có thể an tâm. 

lê trung cương 2

Khám phá Sơn Đoòng là một chuyện không hề dễ dàng vì nó đòi hỏi khá nguy hiểm. Anh có lo sợ bản thân bị “sứt mẻ” sau chuyến đi?

Tôi lo lắm chứ. Tham gia mạo hiểm là phải chấp nhận những rủi ro. Trước khi bắt đầu chuyến đi, tôi đã mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm du lịch và viết cả di chúc nữa (Cười lớn). Bên cạnh đó, tôi cũng chăm chỉ tập thể dục và rèn luyện thể lực hơn. Tôi lo tươm tất mọi thứ để phòng những điều xấu nhất có thể xảy ra. 

Hồ sơ khi gửi đi tuyển chọn cũng chuẩn bị khá kỹ càng, mình phải cung cấp cho ban tổ chức những thông tin về tiền sử bệnh án để chuyên gia kiểm tra xem mình có phù hợp hay không. Tôi hiện giờ đã lên dây cót tinh thần cho chuyến đi, có thể đi bộ vài chục cây số một ngày hay đội nắng, đội gió gì đi nữa tôi cũng không sợ. Mà có điều là khi vào hang động rồi chắc sẽ không được sử dụng thiết bị di động để liên lạc về cho mọi người an tâm. 

lê trung cương 3

Khi thông tin Lê Trung Cương tham gia khám phá Sơn Đoòng được hé lộ, rất nhiều người đã ngạc nhiên. Lý do là vì anh chính là nghệ sĩ Việt đầu tiên tham gia hành trình mạo hiểm này!

Nghệ sĩ hay người thường đi du lịch mạo hiểm thì cũng giống nhau thôi mà (Cười). Tôi không quan trọng điều này lắm. Có người lo sợ tôi sẽ bị ảnh hưởng hình ảnh khi tham gia chuyến đi. Tôi cảm thấy điều này chẳng sao cả, mình đi đến nơi người Việt mình tự hào thì có gì sai đâu. Hơn nữa, thân thể Lê Trung Cương là của cha mẹ, nếu có mệnh hệ gì thì tôi sẽ cảm thấy có lỗi với cha mẹ đầu tiên, sau đó mới là đến công chúng.

lê trung cương 9Người thân và bạn bè đã phản ứng ra sao khi biết tin anh tham gia chuyến đi này?

Bất ngờ lắm chứ, một số bạn bè còn ganh tỵ với tôi nữa (Cười lớn). Như tôi đã nói rồi, nhiều bạn bè quanh tôi đăng ký mà không đi được nên khi được tin tôi đi mọi người đã nhắn nhủ “Đi nhớ chụp nhiều ảnh mang về” (Cười). Sau câu dặn chụp ảnh mới tới câu “Giữ gìn sức khỏe”! Riêng với gia đình tôi thì có lẽ là mọi người chưa biết rõ lắm về tính nguy hiểm của chuyến đi nên không ý kiến nhiều. 

lê trung cương 4

Còn công việc thì sao? Anh đã sắp xếp ổn thỏa cho chuyến đi chưa?

Vì đi hơi gấp nên một số việc cũng hơi cập rập. Nhưng mà đến giờ này thì mọi thứ đã xong xuôi. Tôi đi Sơn Đoòng thì ở nhà có trợ lý và quản lý lo mọi việc. Sau khi trở về tôi sẽ bắt tay thực hiện và cho ra mắt 2 bộ sưu tập mới vào tháng 7 và tháng 12 tới. Mong là mọi thứ luôn suôn sẻ! 

Cám ơn Lê Trung Cương vì những chia sẻ thú vị này. Chúc anh gặp nhiều may mắn trong chuyến đi sắp tới!
Chia sẻ
Đọc thêm