Báo chí thế giới "nín thở" trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng

Nguyệt Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hang Sơn Đoòng đang trở thành "từ khoá" cực hot trên Google thời gian gần đây khi báo chí thế giới đồng loạt thể hiện sự ngưỡng mộ vẻ đẹp "nghẹt thở" của thắng cảnh này.

Những ngày gần đây, hình ảnh hang Sơn Đoòng dày đặc trên các mặt báo sau khi ABC News giới thiệu với người xem của chương trình truyền hình nổi tiếng "Good morning America" về hang Sơn Đòong - hang động lớn nhất thế giới.

Cảnh sắc kỳ ảo, tráng lệ bên trong hang Sơn Đoòng khiến khán giả theo dõi chương trình trực tiếp của ABC News vô cùng ngỡ ngàng và phấn khích.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh tuyệt đẹp của thắng cảnh nổi tiếng này gây ấn tượng với khán giả và độc giả nước ngoài. Trên nhiều tờ báo tiếng tăm thế giới, hang Sơn Đoòng được ví như một điểm đến trong mơ mà không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm. Vẻ đẹp kỳ vĩ bên trong hang có thể khiến bất kỳ ai đặt chân đến đây phải ngỡ ngàng.

Trên tờ Telegraph, hang Sơn Đoòng được giới thiệu qua những bức ảnh cực kỳ ấn tượng của nhiếp ảnh gia người Australia Jonh Spies đi kèm những lời "có cánh": "Thật tuyệt vời khi được ở sâu bên trong hang động từ 3-4 km và có ánh sáng ban ngày chiếu sáng vào thành hang. Kích thước của hang thật đáng kinh ngạc. Được cắm trại 5 ngày trong hang động lớn nhất thế giới không phải là điều mà nhiều người trong chúng ta may mắn trải nghiệm".

Báo chí thế giới
Sự hùng vĩ của hang Sơn Đoòng trên tờ Telegraph.

Đoạn clip ghi lại từng khung hình bên trong hang Sơn Đoòng thì được tờ TIME đăng tải và hết lời ca ngợi, đồng thời nhấn mạnh về kích thước khổng lồ của hang: "Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam là hang động lớn nhất thế giới. Với kích thước lớn, nó có một dòng sông ngầm chảy qua và chứa những măng đá khổng lồ cao hơn 230 feet. Đó là chưa kể đến thực tế là hang có thể chứa vừa cả toà nhà Empire State bên trong".

Báo chí thế giới
Tờ TIME đăng tải clip khen ngợi kích thước khổng lồ của hang Sơn Đoòng

Tờ Independent cũng đăng tải bức ảnh những tia sáng xuyên vào bên trong hang, tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo như một thế giới không có thực. "Những bức ảnh chụp đẹp nhất trong hang là có cả người, nhờ đó chúng ta có thể hình dung được quy mô của thắng cảnh này", Independent viết.

Báo chí thế giới
Tờ The Independent dành những lời "có cánh" để khen ngợi tạo tác thiên nhiên tuyệt đẹp bên trong hang Sơn Đoòng.

Báo chí thế giới
Hang Sơn Đoòng xuất hiện trên tờ Mirror

Báo chí thế giới
Một khoảnh khắc đẹp "nghẹt thở" của hang Sơn Đoòng được nhiếp ảnh gia John Spies chụp lại và đăng trên trang Telegraph.

Theo TIME/Telegraph/The Independent/Mirror
Chia sẻ
Đọc thêm