Lễ tình nhân làm ngay truffle chocolate đẹp ngon "lụi tim" người ấy

Với cách làm không hề khó bạn có thể tự tay chuẩn bị những viên truffle chocolate ngon đẹp dành tặng một nửa của mình đấy.

Nguyên liệu

200gr chocolate đen

120gr whipping cream

100gr bơ

100gr chocolate chip

Kẹo đường hoặc bột cacao, hạt khô đập dập

Cách làm

Bước 1

Cho chocolate đen, bơ thái nhỏ, 100gr kem tươi vào tô inox, đem nấu cách thủy.

Bước 2

Vừa nấu vừa đảo đều để chocolate chảy hoàn toàn. Sau đó để chocolate nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ cho chocolate đông lại.

Bước 3

Lấy chocolate ra, dùng 2 chiếc thìa nhỏ múc thành từng viên một. Với số nguyên liệu trên có thể làm khoảng 16 viên truffle chocolate cỡ vừa. Sau đó lại để lại vào tủ cho chocolate thêm cứng.

Bước 4

Sau khoảng 15 phút lấy ra, đeo bao tay vào nặn truffle thành các viên tròn đều nhau. Vì chocolate rất dễ chảy nên bạn thao tác phải nhanh, việc đeo bao tay cũng giúp cho chocolate bớt chảy hơn. Sau khi nặn xong bạn lại đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5

Đổ phần chocolate chip vào tô, đem hấp cách thủy cho chảy, khi chocolate chảy hết thì cho thêm 20gr kem tươi vào khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6

Lấy truffle chocolate trong tủ lạnh ra nhúng từng viên qua phần chocolate chảy.

Bước 7

Sau đó để lên khay cho chocolate thừa chảy bớt xuống.

Bước 8

Đợi chocolate se mặt thì rắc đường trái tim lên hoặc lăn qua hạt khô.

Để lại vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì có thể thưởng thức được. Khi mang đi tặng bạn lưu ý không để truffle chocolate ra ngoài không khí quá 3 tiếng sẽ làm chocolate bị chảy. Món truffle chocolate ngot ngọt đắng đắng tan ngay trong miệng ngay từ miếng đầu tiên sẽ là món quà ngọt ngào và đầy yêu thương để giúp bạn thay lời muốn nói đấy.

Lễ tình nhân làm ngay truffle chocolate đẹp ngon lụi tim người ấy - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm