Lấy chồng 10 năm chưa biết "lên đỉnh" là gì, người vợ sốc khi nghe lời khuyên nhạy cảm của bác sĩ

Bị trầm cảm vì lấy chồng suốt 10 năm vẫn không được thử cảm giác "lên đỉnh", người phụ nữ này quyết định đi khám và vô cùng bất ngờ về kết luận của bác sĩ.

Cô Chen (45 tuổi) dù đã kết hôn được hơn 10 năm nhưng vẫn luôn mang trong mình một nỗi bức bối, ám ảnh vì nhiều năm qua chưa hề biết "lên đỉnh" là gì. Cô luôn tự thấy bản thân mình không giống những người phụ nữ khác và luôn thắc mắc rằng: "Cảm giác lên đỉnh thực sự như thế nào?". Thậm chí, cô Chen còn rơi vào trạng thái trầm cảm và phải dùng thuốc chống trầm cảm trong một thời gian dài.

Cuối cùng, người phụ nữ 45 tuổi này quyết định tìm đến chuyên gia trị liệu tình dục để nhờ giúp đỡ. Sau khi nghe vấn đề của cô Chen, bác sĩ Tống Vũ, giám đốc Trung tâm quản lý sức khỏe tình dục, Đài Loan, cho biết cô đã bị chứng rối loạn cực khoái. 

Bác sĩ đã đưa ra cho cô một lời khuyên cực lạ, đó là hãy học cách "tự sướng" để cảm nhận sự cực khoái. Ai ngờ chỉ 3 tháng sau, cô Chen quay lại và thông báo với bác sĩ rằng không chỉ cô mà chồng cô cũng thú nhận "chuyện ấy" đang rất tốt. Giờ đây cô có thể tự tin ở bên cạnh chồng và đã hết hoàn toàn cảm giác bức bối trong 10 năm qua.

Lấy chồng 10 năm chưa biết “lên đỉnh” là gì, người vợ sốc khi nghe lời khuyên nhạy cảm của bác sĩ - Ảnh 1.

"Cực khoái" quan trọng như thế nào?

"Cực khoái" được xem là trạng thái sung sướng ngây ngất khi đạt tới tột đỉnh khi ái ân, tuy nhiên theo khảo sát của Zava, công bố trên các web y tế trực tuyến ở nước ngoài cho thấy rằng chỉ 19% phụ nữ thường xuyên "lên đỉnh" khi ân ái, thậm chí có 24% phụ nữ thừa nhận rằng họ chưa bao giờ đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ Tống Vũ cho biết trong tổng số các bệnh nhân nữ đang điều trị ở trung tâm thì số lượng bệnh nhân bị chứng rối loạn cực khoái nhiều thứ 2, chỉ sau chứng "lỗ rò âm đạo".

Lấy chồng 10 năm chưa biết “lên đỉnh” là gì, người vợ sốc khi nghe lời khuyên nhạy cảm của bác sĩ - Ảnh 2.

Niềm vui của ân ái không chỉ nằm ở việc "lên đỉnh", yếu tố sinh lý chỉ chiếm 30%, yếu tố tâm lý chiếm 40% và cuối cùng là sự hòa hợp chiếm 30%. (Ảnh: Ettoday)

Về mặt y tế, cực khoái âm đạo là sự co thắt không chủ ý và thường xuyên của âm đạo nữ, đây cũng là yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, bác sĩ cũng gặp một vài trường hợp bệnh nhân nữ nói rằng dù âm đạo co thắt và cơ thể cũng có phản ứng giật giật nhưng họ lại không hề cảm thấy sung sướng.

Bác sĩ Tống Vũ giải thích vì sao bà lại khuyên những người phụ nữ chưa hề được "lên đỉnh" hãy học cách "tự sướng" trước tiên, đó là vì bà muốn họ hãy đưa vào não cảm giác thích thú với tình dục, cảm giác này nhất định sẽ lan ra khắp cơ thể vì não chính là cơ quan tình dục lớn nhất của con người. 

Bác sĩ cũng cho biết, nếu chị em phụ nữ muốn đạt cực khoái thì trước hết phải đảm bảo được yếu tố tâm lý ổn định vì tâm lý sẽ tác động đến cảm xúc giữa hai người. Đó cũng là lý do vì sao một cặp đôi thường xuyên nói yêu nhau lại tạo ra cảm xúc hạnh phúc dâng trào đến vậy.

Nhiều người vẫn luôn ám ảnh với việc tìm kiếm điểm nhạy cảm của chị em phụ nữ, được gọi là "Điểm G", "Điểm A", "Điểm U"...

Tuy nhiên, Theo bác sĩ Tống Vũ, có nhiều người đàn ông đã cố gắng kích thích điểm G của nửa kia nhưng lại làm cho cô ấy khó chịu hơn. Điểm G của phụ nữ phải được chạm nhẹ và ấn để tạo sự kích thích, nhưng nó sẽ trở nên đau hoặc tổn thương nếu hành động một cách thô bạo.

Lấy chồng 10 năm chưa biết “lên đỉnh” là gì, người vợ sốc khi nghe lời khuyên nhạy cảm của bác sĩ - Ảnh 3.

Trạng thái tình dục lý tưởng là cho nửa kia cảm nhận sự hài lòng và phù hợp, không nhất thiết cứ phải lên đỉnh.

Dù thế nào đi nữa, bác sĩ Tống Vũ nhấn mạnh yếu tố này chỉ là thứ hỗ trợ cho chuyện tình dục, điều quan trọng nhất vẫn phải là tình cảm và sự giao tiếp dành cho nhau. Chỉ cần có tình yêu, lòng vị tha, một cặp đôi sẽ luôn cố gắng và làm mọi điều tốt nhất với nhau.

Điều trị rối loạn cực khoái như thế nào?

Bác sĩ Tống Vũ thú nhận rằng việc điều trị rối loạn cực khoái là không dễ dàng. Các bệnh nhân thường quá cố chấp, họ luôn cho rằng bản thân mình không thể "lên đỉnh" và cuộc sống thật bế tắc.

Bác sĩ Tống Vũ nói: "Chứng rối loạn cực khoái rất dễ gây ra sự lo lắng cho bệnh nhân, họ càng muốn lên đỉnh thì càng không thể đạt được. Tình dục là sợi dây liên kết giữa một cặp đôi, nếu như không thể hòa hợp thì hãy nói chuyện với nhau để cùng thay đổi.

Quan hệ tình dục không nhất thiết phải có cực khoái, nhưng nếu bạn cảm thấy sự thiếu hòa hợp thì nên thay đổi kỹ năng, cách giao tiếp và đổi tư thế".

Bác sĩ Tống Vũ cũng khuyên các cặp đôi nên dành nhiều thời gian cho "màn dạo đầu" để cuộc yêu trở nên suôn sẻ hơn.

"Cũng giống như việc bạn nhìn thấy thức ăn. Muốn ăn ngon miệng thì trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ mình có muốn ăn không, sau đó kích thích tuyến nước bọt sản xuất nước bọt. Cuối cùng, nếu không ăn ngay thì có thể chảy nước dãi. Ăn lúc này chắc chắn ngon miệng hơn rất nhiều", bác sĩ Tống Vũ hài hước nói.

(Nguồn: Ettoday)

Chia sẻ
Đọc thêm