Lẩu phô mai Thụy Sĩ

Theo SSM,
Chia sẻ

Phô mai thường được dùng làm gia vị phụ cho các món ăn, thế nhưng bạn còn có thể chế biến thành món Lẩu phô mai nữa đấy!

 
Nguyên liệu:

400g phô-mai

1 ổ bánh mì Pháp

200g bông cải xanh
 
2 quả bí ngòi

1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

1 thìa cà phê bột cà ri

Một ít hạt nêm.
 
Thực hiện
 
 
- Bông cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt từng miếng rồi đêm chần qua nước sôi cho chín tới. Bí ngòi xắt miếng xào sơ. Bánh mì cắt tương tự.
 
 
 
- Để nồi điện ở mức trung bình, cho phô-mai vào khuấy liền tay cho đến khi phô-mai tan chảy hết.
 
Chỉnh nồi điện sang mức thấp nhất. Cho tiếp hạt nhục đậu khấu, bột cà ri và một ít hạt nêm vào, khuấy đều.
 

- Khi dùng, nhúng từ từ bánh mì và bông cải vào nồi lẩu. Dùng nóng, nhâm nhi cùng trà nóng hoặc rượu nóng.

Chia sẻ