Lạng Sơn: 2 khách ngoại quốc trộm đồng hồ hàng hiệu trên 200 triệu đồng bị tóm tại Hà Nội

2 vị khách ngoại quốc đã có mặt tại 1 tiệm đồng hồ thuộc TP. Lạng Sơn, giả vờ mua hàng rồi lợi dụng sơ hở của nhân viên trộm chiếc đồng hồ trị giá trên 200 triệu đồng.

Đêm ngày 10/9 chủ một cửa hiệu đồng hồ hạng sang tại TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn) đã đăng tải câu chuyện kèm những hình ảnh, video về việc 2 vị khách nước ngoài vờ mua hàng rồi trộm chiếc đồng hồ nhãn hiệu Longines trị giá 238 triệu đồng.

Theo đoạn video ghi lại thì tại thời điểm trên có 2 vị khách ngoại quốc vào cửa hàng và yêu cầu nhân viên cho xem đồng hồ có giá trị cao. Ngay sau đó, 2 vị khách này đã lợi dụng nhân viên không để ý nhanh tay đút chiếc đồng hồ vào túi rồi bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 11/9 trao đổi với chúng tôi chủ nhân đoạn video, hình ảnh đồng thời là chủ tiệm đồng hồ trên, anh Nguyễn Thanh Tùng cho biết, do quá bức xúc với việc trộm cắp của người nước ngoài nên quyết định đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo cho tất cả mọi người.

Video: 2 khách nước ngoài giả vờ vào mua rồi trộm đồng hồ vàng giá hơn 200 triệu đồng

Anh Tùng cho biết thêm: "Khoảng 19h30 ngày 10/9 có 2 vị khách ngoại quốc vào cửa hàng để hỏi mua, sau đó 2 vị khách này nói muốn mua loại đồng hồ đúc vàng nguyên khối. Ngay sau đó nhân viên tư vấn 2 vị khách lựa một mẫu đồng hồ hiệu Longines, sản phẩm có giá trị 238 triệu đồng".

"Vị khách đó yêu cầu xem hộp sổ bảo hành và đồng ý mua hàng đồng thời bảo nhân viên cửa hàng tôi đóng gói. Lúc đó 1 người nước ngoài đi cùng đã dụ bạn nhân viên nam ra ngoài còn người còn lại làm thủ thuật lừa em nhân viên nữ rồi nhanh chóng bỏ chiếc đồng hồ vào túi của mình. Sau khi thực hiện xong, họ bảo nhân viên của tôi cất đi họ đi hỏi tỷ giá đô la (USD) sau đó sẽ cùng bạn quay lại lấy", anh Tùng kể.

Lạng Sơn: 2 khách ngoại quốc trộm đồng hồ hàng hiệu trên 200 triệu đồng bị tóm tại Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 khách ngoại quốc tại cửa hàng do camera giám sát ghi lại.

2 người khách lấy trộm chiếc đồng hồ thì nhanh chóng rời khỏi cửa hàng lúc 19h40, phía trước cổng có 1 chiếc xe ô tô chờ sẵn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Tùng đã trực tiếp trình báo cơ quan Công an phường Hoàng Văn Thụ, Công an TP Lạng Sơn để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp của nhóm người trên.

Theo chỉ huy phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn, ngày 10-9-2017 cơ quan công an đã nhận được đơn trình báo về vụ trộm cắp tại cửa hàng đồng hồ Thành Sơn. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng điều tra hình sự đã nhanh chóng tổ chức lực lượng khẩn trương điều tra truy bắt các đối tượng.

Lạng Sơn: 2 khách ngoại quốc trộm đồng hồ hàng hiệu trên 200 triệu đồng bị tóm tại Hà Nội - Ảnh 3.

Đối tượng vờ mua đồng hồ rồi lợi dụng sơ hở của nhân viên bỏ vào túi.

Cho đến chiều ngày 11-9-2017, cơ quan công an nhận được thông tin một nhóm đối tượng có nhiều điểm trùng khớp với hai vị khách nước ngoài đã gây ra vụ trộm cắp đồng hồ vàng tối hôm trước đang xuất hiện tại Hà Nội. Ngay lập tức một tổ công tác của Công an tỉnh Lạng Sơn đã có mặt tại Hà Nội, phối hợp với PC45 Công an TP Hà Nội tổ chức xác minh, điều tra.

Lạng Sơn: 2 khách ngoại quốc trộm đồng hồ hàng hiệu trên 200 triệu đồng bị tóm tại Hà Nội - Ảnh 4.

Chiếc đồng hồ trị giá hơn 200 triệu mà 2 đối tượng trộm tại TP. Lạng Sơn.

Khoảng 19h cùng ngày, nhóm đối tượng bị công an bắt tại ngã ba Kim Mã – Vạn Bảo (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, hai trong ba đối tượng được làm rõ là Abolghasem Amirghossein (SN 1978) và Asadollah Parviz (SN 1973) đều mang quốc tịch Iran. Sau nhiều giờ đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan công an cũng đã thu giữ tang vật là một chiếc đồng hồ Longines có số seri trùng với chiếc đồng hồ bị mất trộm tại cửa hàng Thành Sơn. Ngoài ra cơ quan công an còn thu giữ nhiều tang vật có giá trị khác.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đồng thời làm rõ hành vi của từng đối tượng.

Chia sẻ
Đọc thêm