Lan Khuê tâm sự những điều khó chịu khi đã quá thời gian dự sinh nhưng Bảo Thy lại bình luận điều này

Eri, Theo Helino
Chia sẻ

Lan Khuê cho rằng những người mẹ đều có phương pháp và kinh nghiệm nuôi con riêng nên chỉ tham khảo lẫn nhau chứ đừng dạy bảo lẫn nhau.

Tính đến hiện tại, Lan Khuê đã mang bầu được 40 tuần, quá thời gian dự sinh tới 4 ngày. Tuy nhiên, con trai của cô lại chưa có dấu hiệu gì muốn chào đời dù bố mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.

Mới đây, trong lúc tiếp tục chờ đợi đến lúc sinh, Lan Khuê đã chia sẻ những câu hỏi khó chịu mà cô lẫn nhiều người phụ nữ đều gặp phải ở từng giai đoạn sau khi kết hôn.

Lan Khuê viết: "Hỡi những bà mẹ. Các mẹ thấy mình trong trường hợp nào?

Lan Khuê tâm sự những điều khó chịu khi đã quá thời gian dự sinh nhưng Bảo Thy lại bình luận điều này - Ảnh 2.

1. Mới cưới:

1800 người từ người nhà, người thân, bạn bè, hàng xóm, người không thân, người dưng... hỏi "có tin vui chưa?", "cấn chưa?"...

-> Mới cưới mà từ từ chứ. 

2. Lúc "cấn" chừng 3-4 tháng:

"Trai hay gái", "mẹ gầy quá", "mẹ ăn ít quá tội con", "mẹ đừng giữ dáng nha, mình ăn cho 2 người"...

-> Đang nghén. Ok?

3. Được tầm 6 tháng:

Tầm này ăn được, ngủ được, vui vẻ, khoẻ khoắn, mẹ bắt đầu diện 1 chút, son phấn 1 tí, cao gót 1 tẹo. Và thế là: "Sao vẫn gầy thế", "ơ kìa bụng to thế", "mẹ trang điểm thế mất duyên của con", "bầu mà mang cao gót, làm mẹ chả nghĩ tới con", "trời ơi bầu đừng mặc đồ màu đỏ nha"....

-> Mẹ đẹp mẹ mới vui, mẹ vui con mới khoẻ. Và mọi niềm vui đó được bác sĩ cho phép. 

4. Gần sanh:

"Mổ hay thường?", "phải sinh thường đừng sinh mổ", "nên sinh mổ đừng sinh thường"...

Cái bụng bác sĩ bảo là tuột tuốt luốt muốn trôi ra mà các cô, dì, chú, bác cứ làm bác sĩ gia đình: "Bụng này chưa đâu", "bụng này còn a,b,c,d lắm".

Chân cẳng, hông, đùi gần tới ngày đau lên đau xuống, bác sĩ khuyên nghỉ ngơi thì lại được các bác sĩ gia đình xung quanh ta hối thúc: "Đi bộ đi, đi nhiều vô".

-> Trầm cảm của các mẹ chắc từ đây mà ra quá.

5. Cận kề ngày sanh:

Hằng ngày, hằng giờ bị tra tấn bởi câu hỏi: "Đẻ chưa?", "sanh chưa?", "chừng nào sanh?"...

-> Ơ kìa bác sĩ còn không biết chắc ngày nào thì làm sao biết được khi nào sanh mà hỏi. 

Lan Khuê tâm sự những điều khó chịu khi đã quá thời gian dự sinh nhưng Bảo Thy lại bình luận điều này - Ảnh 3.

Mai sau sinh con ra thể nào cũng sẽ có các chuyên gia tư vấn, tham vấn với số lượng đông đảo khác.

Bản thân mình chủ yếu gặp các mẹ, các chị có kinh nghiệm hoặc đang mang thai chỉ lắng nghe thôi. Lắng nghe các chị em tâm sự, chia sẻ để tự mình đúc kết, sàng lọc cái gì phù hợp với mình. Có đưa ra ý kiến cũng chỉ là những câu hỏi mở được chọn lọc kĩ ngôn từ, chứ không phải xem bản thân mình như 1 chuyên gia để đưa ra những lời chắc nịch. Vì mình hiểu cơ thể, sức khoẻ, cách thức, quan điểm mỗi người mỗi khác.

Một người mẹ hiện đại bên cạnh việc trang bị kiến thức thì việc giữ bản thân mình duyên dáng tránh hỏi những câu hỏi dễ gây khó chịu trong giai đoạn nhạy cảm, tránh việc thể hiện bản thân mình kiến thức mẹ và bé bao la hơn hẳn người đối diện mới là chân lý. Vì người mẹ nào cũng là 1 kho tàng nuôi dạy con để chúng ta khai thác và học hỏi lẫn nhau chứ không phải dạy lẫn nhau.

Các bạn nào chuẩn bị và sắp có dự định làm mẹ, thì đọc tham khảo cho vui để chuẩn bị tinh thần đỡ những ca khó đỡ này nha".

Lan Khuê tâm sự những điều khó chịu khi đã quá thời gian dự sinh nhưng Bảo Thy lại bình luận điều này - Ảnh 4.

Ngay sau khi Lan Khuê chia sẻ bài viết này, Bảo Thy - một người vừa mới bước sang vai trò làm vợ đã để lại bình luận:"Rồi thằng ku chịu say hello chưa mẹ Khuê?". Ngay lập tức, Lan Khuê liền đáp lại: "Danh mục thứ 5 trên status nha cô Thy ơi". 

"Công chúa bong bóng" tiếp tục trêu: "Thằng nhỏ coi bộ hơi lì", còn Lan Khuê thì vẫn bênh con trai: "Con không lì đâu cô, con chỉ làm biếng thôi".

Lan Khuê tâm sự những điều khó chịu khi đã quá thời gian dự sinh nhưng Bảo Thy lại bình luận điều này - Ảnh 5.

Cuộc hội thoại của Bảo Thy và Lan Khuê đã khiến các fan rất thích thú vì sự dễ thương của hai người. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng khuyên Bảo Thy nên học hỏi trước từ Lan Khuê để chuẩn bị hành trang làm mẹ sắp tới.

Chia sẻ
Đọc thêm