Lần đầu tiên anh chị biếu bố hộp thuốc bổ, chưa kịp mừng thì hai người đã quỳ sụp xuống nói ra một nguyện vọng khiến bệnh tim của bố tôi tái phát

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chưa kịp vui mừng vì món quà của anh trai dành cho bố thì chúng tôi đã sốc khi con người thật của anh chị phơi bày.

Mẹ mất trong một vụ tai nạn, thương hai con, bố tôi không muốn lấy vợ nữa mà ở vậy nuôi chúng tôi khôn lớn thành người. Cứ ngỡ tuổi già bố sẽ được hưởng niềm vui bên con cháu. Nào ngờ anh trai lấy phải người vợ chẳng ra gì. Anh trai tôi mỗi tháng kiếm được 40 triệu đồng nhưng chị dâu giữ hết và phát cho anh tôi mỗi tháng 2 triệu đồng để chi tiêu linh tinh.

Ngày bố tôi nhập viện cần tiền, hỏi mượn anh chị 100 triệu đồng thế nhưng chị dâu nhất định không cho mượn, nói là mới mua đất hết tiền rồi. Thế là chồng tôi phải đi vay mượn của bạn bè để chạy chữa cho bố vợ.

Khi bố khỏi bệnh rồi thì bàn giao cuốn sổ đỏ cho tôi nói là cho vợ chồng tôi hết, còn anh trai đối xử tệ thế thì sẽ không cho bất kỳ thứ gì nữa.

Do sức khỏe bố không được tốt nên vợ chồng tôi chuyển về ở cùng với bố để tiện chăm sóc. Những ngày bình yên chẳng được bao lâu thì gia đình anh trai xảy ra chuyện.

Lần đầu tiên anh chị biếu bố hộp thuốc bổ, chưa kịp mừng thì hai người đã quỳ sụp xuống chân bố nói ra một nguyện vọng khiến bệnh đau tim của bố tái phát - Ảnh 1.

Chị dâu sụt sịt khóc nói do thiếu hiểu biết đã dùng tiền tiết kiệm và vay tiền để mua đất nhưng lỗ nặng. (Ảnh minh họa)

Hôm đó vợ chồng anh trai đến chơi và biếu bố tôi hộp thuốc bổ, cả nhà rất bất ngờ vì chưa bao giờ thấy chị dâu mang thứ gì biếu bố cả. Đang phân vân thì bất ngờ anh chị quỳ sụp xuống cầu xin bố tôi bán đất để cứu gia đình. Cả nhà đều sốc với tin đó nên bố tôi vội hỏi tại sao?

Chị dâu sụt sịt khóc nói do thiếu hiểu biết đã dùng tiền tiết kiệm và vay tiền để mua đất nhưng lỗ nặng. Nhà đã bán rồi, hiện đang phải ở trọ, giờ chỉ biết đến cầu xin bố bán nhà để trả nợ giúp sau đó mới yên ổn tính chuyện làm ăn.

Nghe xong bố tôi ôm chặt ngực, tôi vội vã chạy vào trong phòng lấy thuốc cho ông uống. Sau khi hồi phục rồi bố nói thật là vợ chồng anh chị đối xử tệ nên đã mang sổ đỏ cho con gái, bây giờ hãy hỏi quyền quyết định của chúng tôi.

Anh trai quay sang cầu xin vợ chồng tôi đưa sổ đỏ để anh chị bán đi trả nợ. Chồng tôi bảo đất là của nhà ngoại, không muốn dính dáng đến nhưng bán đất rồi bố sẽ ở đâu? Anh chị tôi nói là sẽ đón ông về nuôi, hứa sẽ chăm sóc thật tốt.

Nếu bây giờ tôi khăng khăng giữ sổ đỏ thì tình anh em mất hết, còn để cho anh trai bán đất thì không biết tương lai bố sẽ thế nào? Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

(minhhoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm