"Phù phép" món ăn đơn giản thành loạt mâm cơm đẹp như nhà hàng, cô nàng 9x khiến dân mạng ngả mũ thán phục

Miss Đảm,
Chia sẻ

Dù chỉ là những món ăn đơn giản nhưng mâm cơm của Thùy Dung khiến dân mạng không khỏi xuýt xoa vì quá đẹp mắt và hấp dẫn.

Đối với nhiều chị em, chuyện bếp núc là một ưu tiên hàng đầu bởi chăm chút bữa ăn cho các thành viên trong gia đình là niềm vui, niềm hạnh phúc của họ. Thế nên cho dù công việc có bận rộn hay vất vả ra sao, các chị em vẫn chẳng ngần ngại vào bếp để làm ra những mâm cơm ngon cho cả nhà.

Và mới đây, dân mạng lại được một phen ngưỡng mộ trước những mâm cơm hàng ngày của một cô nàng 26 tuổi. Đó là Thùy  Dung, đến từ Nghệ An, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

1

Chia sẻ của Thùy Dung về những bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Theo đó, Thùy Dung cho biết, cô tốt nghiệp từ một trường đại học thuộc khối kinh tế nhưng lại trót có niềm đam mê với nấu ăn. Thậm chí, nếu được chọn lựa lại, cô nhất định không học ngành như ban đầu mà sẽ theo nghề nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. 

Liên hệ với cô gái trẻ, Thùy Dung chia sẻ: "Ngày nhỏ mình không phải làm việc gì nên nấu ăn cũng bình thường lắm. Nhưng từ khi xa quê ra Hà Nội học mình tự mày mò và cũng nấu được khá nhiều món và mọi người ăn cũng thích nên mình thấy vui. Lâu dần thì nấu ăn là một cách để mình giải tỏa những mệt mỏi và lấy lại cân bằng những lúc bị áp lực công việc.

Để có bữa ăn ngon thì mình thường để ý xem mọi người trong nhà thích ăn gì để gia giảm thêm 1 chút. Có người thích ngọt đậm, có người thích ăn nhạt và cũng có người thích ăn mặn, nếu thế thì mình sẽ thêm 1 bát mắm ớt để ai ăn mặn hơn có thể dùng".

38

Thùy Dung - tác giả của loạt mâm cơm đang khiến dân mạng xuýt xoa.

Những bữa ăn mà Thùy Dung nấu cho gia đình.

Ngoài ra Dung cũng chia sẻ thêm rằng, mỗi bữa ăn cô không mất quá nhiều thời gian vì biết tranh thủ: "Ví dụ vừa đun nước vừa nhặt rau để khi nước sôi cho rau vào là vừa, hoặc vừa kho thịt/cá vừa nấu chè như vậy mọi thứ sẽ chín cùng một lúc và tiết kiệm kha khá thời gian".

Phía dưới bài đăng của Thùy trên MXH, nhiều người đã không ngần ngại dành cho cô vô số lời khen. Thậm chí có người khuyên cô nên đi mở nhà hàng với khả năng nấu nướng và khiếu thẩm mĩ xuất sắc như vậy:

- Người có tâm hồn nấu nướng thì đến chụp ảnh cũng đẹp, còn mình thì chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng dọn ra ăn rồi còn nghỉ ngơi.

- Thế thì mở quán đi bạn.

- Toàn món ngon mà dễ làm, nhưng qua tay người có thẩm mỹ cũng bắt mắt, hấp dẫn thật đấy ạ!

- Ôi. Bạn nấu ăn giỏi mà chỉnh ảnh cũng khéo nữa!

- Mình nghĩ là bạn nên mở quán ăn đi. Vừa áp dụng được kinh tế lại vừa có thể thỏa sức nấu ăn.

Hiện tại, chia sẻ của cô nàng đảm đang này vẫn đang nhận được sự chú ý cực lớn từ cộng đồng mạng. Trong khi đó hãy cùng xem thêm những mâm cơm đơn giản nhưng cực hấp dẫn của Thùy Dung nhé!

Chia sẻ