"Ngày đầu làm dâu thì dậy mấy giờ?" - Câu trả lời của hàng loạt chị em khiến dân tình ngã ngửa

Câu hỏi đơn giản này đã thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em.

Người ta vẫn bảo phụ nữ lấy chồng như một canh bạc, may mắn gặp chồng yêu thương, nhà chồng dễ chịu thì sung sướng, thoải mái. Còn nàng dâu nào đó chẳng may rơi vào nhà chồng quá đáng thì sẽ phải chịu không biết bao nhiêu khổ cực, tủi nhục. 

Thế nhưng ngày nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển, bình đẳng giới và vai trò của người phụ nữ trong gia đình ngày càng được nâng cao thì chị em cũng được thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, làm dâu vẫn luôn là đề tài được chị em đem ra bình luận rôm rả trên mạng xã hội.

Mới đây, một câu hỏi nhỏ nhưng lại thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là hội chị em đã xuất hiện: "Ngày đầu làm dâu thì dậy mấy giờ?". Câu hỏi bắt đầu từ bài đăng của 1 nàng dâu trẻ với nội dung: "Ai lấy chồng rồi nói thật xem nào, ngày đầu về làm dâu thì mọi người dậy mấy giờ thế?".

2

Câu hỏi thu hút sự chú ý của hội chị em.

Có lẽ nhiều người sẽ suy nghĩ rằng làm dâu, lại còn là dâu mới nên chắc chắn nhiều chị em sẽ dậy sớm, làm việc nhà nhằm ghi điểm trong mắt nhà chồng. Nhưng nếu nghĩ thế thì bạn đã lầm! Hàng loạt bình luận của hội chị em khiến dân tình bất ngờ khi họ cho biết đều được mẹ chồng để cho ngủ thoải mái chứ không phải lo lắng hay dậy sớm gì cả:

- 9 rưỡi hay 10h gì đó. Dậy có phở mẹ chồng mua về cho chỉ việc ăn thôi.

- Ngày đầu làm dâu, sau khi về, chuẩn bị đi ngủ thì bố chồng mình xuống còn dặn mai mệt thì cứ ngủ không phải dậy đâu nhé. Thế là 2 vợ chồng ngủ đến 11h. 

- Mình ngủ từ 8h30 tối đến 9h30 sáng hôm sau mới dậy. Loanh quanh đánh răng rửa mặt các thứ xong xuôi là 10h hơn ra ngoài thì cơm trưa đã sẵn sàng. Ăn xong 2 vợ chồng kéo nhau vào phòng đếm phong bì rồi dắt díu nhau về ngoại ăn lại mặt. 

Nhiều chị em cho biết mình được bố mẹ chồng để cho ngủ "nướng" mà không ý kiến gì.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho biết, ngày đầu về làm dâu các chị đã cố gắng dậy từ lúc sáng sớm để dọn dẹp nhà cửa và làm việc nhà: "Sáng dậy 5h quét sân, xong phụ nấu ăn sáng rồi rửa bát. Không ai bắt đâu nhưng tự giác thôi. Chẳng lẽ mẹ chồng dậy lục đục mà con dâu cứ nằm ngủ như thế được".

Tuy nhiên, "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", các nàng dâu dậy sớm hay dậy muộn trong ngày đầu làm dâu thường phụ thuộc vào nếp sinh hoạt của gia đình chồng nên cũng không thể so bì được. Hiện tại, chị em vẫn đang đưa ra hàng loạt câu trả lời khác nhau phía dưới câu hỏi này.

Chia sẻ
Đọc thêm