Lầm tưởng tai hại của phụ nữ về đàn ông khi yêu

Khi chập chững bước vào tình yêu, con gái thường được "rỉ tai" những hiểu biết về tâm lý của đàn ông để có cách chinh phục được trái tim họ. Nhưng trong số đó, cũng có không ít lầm tưởng tai hại.

Đàn ông chỉ thích những gì họ chưa thể đạt được

Đa số phụ nữ cho đàn ông là những người ưa phiêu lưu, mạo hiểm, họ chỉ thích những gì chưa thể đạt được. Phái yếu lấy dẫn chứng là khi tán tỉnh, các Adam chỉ thực sự nhiệt tình, hứng thú khi chưa "cưa đổ" được. Còn khi đã nhận được cái gật đầu của đối phương, họ tỏ ra hờ hững và có đôi chút chán.

Điều này chỉ là lầm tưởng về bản chất của đàn ông. Trên thực tế, khi tìm kiếm một người yêu lý tưởng, người đàn ông trưởng thành không hề thích thú với việc theo đuổi bóng dáng những chiếc váy thướt tha. Những đôi giày cao gót điệu đà. Anh ta muốn tìm hiểu sâu về con người bạn gái nhiều hơn là ngắm nghía vẻ bề ngoài.

Tất nhiên, cũng có thời điểm đàn ông tỏ ra là người hiếu thắng, chỉ thích đạt được những gì chưa thuộc về mình. Nhưng đó là suy nghĩ của những chàng trai mới lớn nông nổi hoặc người coi tình yêu là một cuộc chơi.

Tất cả những gì đàn ông khao khát nhất là người phụ nữ mà mình hẹn hò "đáng giá". Và điều đó bắt đầu ngay từ những những giá trị tự thân của bạn. 

Nếu bạn biết tôn trọng bản thân mình, luôn tỏ ra lịch sự và trân trọng những người đàn ông đối đãi tử tế với mình, người đàn ông đích thực sẽ tìm mọi cách để làm hài lòng bạn và chiếm được tình cảm của bạn. Và khi đã "chiếm đoạt" được rồi, đàn ông cảm thấy mình là người chiến thắng, càng nâng niu "thành quả" mình đã đạt được hơn.

Đàn ông không hứng thú với những phụ nữ thông minh, dí dỏm

Xuất phát từ suy nghĩ cho đàn ông luôn tự nhận mình là người che chở, bảo vệ cho phụ nữ nên nhiều người kết luận các Adam thực sự không muốn yêu phải cô nàng thông minh, hài hước hơn mình. Bởi như thế đàn ông sẽ cảm thấy lép vế, đánh mất vị thế bản thân.

Hơn thế nữa, nhiều phụ nữ còn kết luận: đàn ông cũng không ưa nổi việc bị chế nhạo trước mặt người khác nên họ ghét các cô gái thông minh đến mức hài hước, biết pha trò, trêu ghẹo trước đám đông...

Thực tế, những câu chuyện hài hước, những lời bông đùa chỉ phù hợp với một thời điểm và hoàn cảnh nhất định. Chẳng ai không hứng thú với sự hài hước, đặc biệt là đàn ông. Nếu một cô gái thông minh nhưng lại hay đùa ác ý, thô tục thì chắc chắn chẳng người đàn ông nào muốn tiếp xúc. Khi yêu, đàn ông hy vọng mình luôn có cảm giác an toàn, thoải mái bên cạnh cô gái của mình.

Xu hướng chung thời nay là đàn ông tìm kiếm các cô gái thông minh, hài hước hơn là những cô nàng dịu dàng, dễ sai bảo. Họ không hề sợ mình lép vế trước người con gái thông minh mà trái lại còn rất trân trọng, tự hào khi có người yêu như thế.

Lầm tưởng tai hại của phụ nữ về đàn ông khi yêu 1
Những hiểu biết của con gái về tâm lý đàn ông khi yêu đôi khi lại là những lầm tưởng tai hại (Ảnh minh họa).

Đàn ông yêu thích sự bí ẩn


Đây là một trong những lầm tưởng lớn nhất về đàn ông khi yêu. Trên thực tế, đàn ông không muốn bị "u mê" giữa hàng loạt suy đoán: Cô ấy có yêu mình không? Cô ấy thực sự bận rộn thế sao?... sau khi nhận được lời từ chối hẹn hò "Em bận".

Đứng trước một người con gái không chịu mở lòng, luôn giữ cảm giác bí ẩn về cuộc sống, con người mình... phái mạnh không những nản lòng theo đuổi mà còn thấy bất an khi ở cạnh một cô gái mà bản thân không hiểu gì.

Muốn nắm giữ lấy người đàn ông đang tán tỉnh mình, điều các nàng cần làm không phải là tỏ vẻ kiêu gì, bí ẩn để thách thức bản năng chinh phục của họ. Hãy để anh ấy chênh vênh giữa cảm giác lo sợ bị từ chối và hy vọng sẽ đạt đến được tình yêu.

Bí quyết cho các cô gái khi yêu muốn đàn ông không thể rời mắt khỏi mình là níu giữ họ bằng sự bí ẩn của vẻ đẹp nữ tính: dịu dàng, bao dung, biết làm đẹp, lúc mong manh yếu mềm nhưng khi lại mãnh liệt, đầy khao khát...

Phái mạnh ghét những cô nàng đa cảm

Phụ nữ nghĩ đàn ông sẽ cảm thấy khó xử và chẳng thể làm được gì khi đối mặt với nàng người yêu đang sụt sùi khóc lóc. Bởi thế, lầm tưởng chung của phái đẹp là đàn ông không ưa nổi những cô nàng quá sướt mướt, đa cảm. Thực tế, đấng mày râu không hề ghét phụ nữ giàu tình cảm, họ chỉ không thích những người thiếu kiểm soát cảm xúc của mình, không thể bộc lộ cảm xúc một cách trực tiếp và hợp lý mà thôi.

Khi yêu, đàn ông mong muốn nghe được và thấu hiểu những gì bạn gái nói ra, suy nghĩ và thể hiện qua xúc cảm. Từ đó, họ muốn cải thiện cảm xúc cũng như suy nghĩ của bạn tốt hơn. Mỗi khi giúp một người phụ nữ xoa dịu những buồn phiền, chán nản... đàn ông mang cảm giác lâng lâng như mình đứng đầu cả thế giới. Trái lại, khi anh ta bị bủa vây trong nước mắt và những tiếng la hét, đàn ông dễ cảm thấy bất lực và muốn rút lui.

Đàn ông thích các cô gái là "chiến hữu" của mình

Có lẽ điều này chỉ đúng khi đàn ông ở độ tuổi trung học và đại học. Lúc ấy, con trai dễ cảm mến các cô nàng "cùng vai phải lứa" với mình, có thể chơi và hiểu mình như một người cùng phái. Tình cảm lúc đó chưa hẳn là tình yêu đích thực.

Nhưng khi trưởng thành, họ trở nên nam tính hơn nên sở thích cũng thay đổi. Họ dễ xiêu lòng trước các cô gái nữ tính. Đồng thời, đàn ông chỉ có thể "ngã" vào tình yêu khi ở bên một cô gái nào đó, anh ta thấy mình được là người đàn ông đúng nghĩa và lý tưởng.

Vì vậy, cách tốt nhất để chinh phục được đàn ông là các nàng nên giữ cho mình vẻ tinh tế, nữ tính, tự tin, không chấp nhận bất cứ cuộc hẹn nào có sự chung vui của bạn bè chàng.Đã đến lúc bạn nên ngừng nghĩ "oan" cho đàn ông sau khi tìm hiểu rõ sự thật đằng sau một số điều thường hay hiểu lầm về họ.
Lầm tưởng tai hại của phụ nữ về đàn ông khi yêu 2
Chia sẻ
Đọc thêm