Làm Tempura - Món rau củ chiên giòn tan mà không lo ngán
Tiết trời se lạnh làm một đĩa tempura rau củ chiên cùng cả nhà nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng.
Để làm tempura rau củ chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 củ khoai lang Bắp bao tử Đậu rồng Đậu bắp Đậu xanh 1 củ cà rốt Vài bông bí đỏ 1 quả cà tím 200g bột mì 2 lòng đỏ trứng 1 chút xíu muối |
Thái cà rốt, khoai lang, cà tím thành các miếng dài đều nhau. |
Các loại rau củ thái ở trên thả vào chậu nước pha muối để tránh bị thâm. |
Phần rau xanh, rửa sạch, cắt miếng dài, cho vào nồi nước sôi trần sơ. |
Vớt phần rau củ mà bạn đã ngâm nước muối ra, để cho ráo nước thì cho vào tô bột mì, trộn đều lên. |
Đun dầu sôi, thả các miếng rau củ đã tẩm bột vào. |
Chiên vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng cùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà. |
Chúc bạn ngon miệng!