Làm sạch mọi đồ dùng, giúp nhà siêu sạch chỉ bằng giấm ăn thông thường

Thảo Nguyễn, Theo Helino

Bạn sẽ biết giấm hữu ích thế nào với những mẹo tuyệt vời trong bài viết này.

Giấm ăn có thể dễ dàng làm sạch các vết cáu cặn lâu ngày, làm mềm và sạch khăn tắm và nhiều hơn thế nữa. Nguyên liệu này có giá thành không hề đắt, và thường luôn sẵn có trong bếp mỗi nhà. Hãy thử xem giấm có thể giúp bạn làm sạch những gì?

 1. Cửa sổ

Làm sạch mọi đồ dùng, giúp nhà siêu sạch chỉ bằng giấm ăn thông thường - Ảnh 1.

Thay vì tiêu tiền để làm sạch cửa sổ, hãy thử hòa 2 thìa giấm trắng với 1 lít nước, sau đó cho vào bình xịt và lắc đều, dùng bình xịt phun lên mặt kính sau đó lấy khăn khô lau sạch.

2. Máy rửa chén

Làm sạch mọi đồ dùng, giúp nhà siêu sạch chỉ bằng giấm ăn thông thường - Ảnh 2.

Cũng giống như khi bạn làm sạch một chiếc bình cà phê, bạn cũng sẽ cần làm sạch máy rửa chén. Hãy đặt một chiếc cốc lớn với hai chén giấm trên khay đầu của máy rửa chén, sau đó khởi động máy như bình thường - không sử dụng chất tẩy rửa, không bật chế độ sấy khô. Giấm sẽ hòa trộn cùng với nước khi máy chuyển động. Cách này sẽ làm sạch sâu máy rửa chén của bạn.

3. Khăn tắm

Làm sạch mọi đồ dùng, giúp nhà siêu sạch chỉ bằng giấm ăn thông thường - Ảnh 3.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy khăn tắm bị cứng, hãy bỏ vào máy giặt 1/2 chén giấm trắng - không kèm bột giặt. Cách này sẽ giúp loại bỏ cặn xà phòng bám trên khăn và giúp khăn trở nên mềm mại hơn.

4. Thảm

Làm sạch mọi đồ dùng, giúp nhà siêu sạch chỉ bằng giấm ăn thông thường - Ảnh 4.

Làm sạch các vết bẩn trên thảm như rượu một cách nhẹ nhàng bằng cách trộn một thìa nước rửa chén và một thìa giấm trắng với 2 chén nước ấm. Dùng một miếng bọt biển hoặc một chiếc khăn màu trắng sạch nhúng vào hỗn hợp dung dịch vừa trộn và đặt lên vết bẩn một lúc, thấm thường xuyên bằng khăn khô cho đến khi vết bẩn biến mất.

5. Làm sạch rau củ

Làm sạch mọi đồ dùng, giúp nhà siêu sạch chỉ bằng giấm ăn thông thường - Ảnh 5.

Giấm có thể giúp loại bỏ các loại vi khuẩn cũng như các chất thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau quả. Trộn ba phần nước với một phần giấm và xịt lên hoa quả. Sau đó tráng lại rau củ với nước sạch.

6. Keo/hồ dính

Nếu như bạn "phát điên" với những nhãn dán giá hay mô tả sản phẩm, hãy thử dùng giấm như một dung môi để hòa tan các chất kết dính thông thường bằng cách ngâm với giấm, hay với các bề mặt không thể ngâm, bạn có thể dùng khăn sạch nhúng giấm, sau đó chà lên bề mặt. Những vết nhãn dán này sẽ biến mất  một cách dễ dàng.

Theo Goodhousekeeping

Chia sẻ
Đọc thêm