Làm quẩy thừng thơm giòn đúng chất Hà Nội để dành nhâm nhi ngày lạnh

Chỉ một lần làm quẩy thừng, bạn có thể để dành khá lâu trong hộp kín mà quẩy vẫn giữ được độ giòn thơm như mới nhé!

 
300g bột nếp


200g bột tẻ

80g đường nâu

100g đường trắng

50g dầu ăn

400ml nước ấm

1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

Bột quế

Đường xay
Đổ bột nếp vào âu lớn, rây bột tẻ vào rồi trộn đều.Cho đường nâu, bột nở vào tiếp tục trộn cho đều.Thêm nước ấm và dầu ăn vào âu bột, nhào đều.Bạn nhào bột đến khi có được một khối bột mềm mịn, không dính tay là được nhé! Bọc màng bọc thực phẩm lên mặt âu bột, để bột nghỉ khoảng 30 phút.Sau khi để bột nghỉ 30 phút,bạn chia khối bột thành từng viên nhỏ, rồi cán bột dày khoảng 2mm.Dùng dao cắt bột thành những dải nhỏ dạng con chì, dài khoảng 5-7cm.Lăn tròn dải bột, sau đó quấn lại như sợi thừng.Đun nóng dầu trong chảo, cho quẩy vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ và chú ý đảo đều tay cho quẩy được chín vàng đều.Khi quẩy chín vàng, bạn vớt quẩy ra giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé!


Có 2 cách để phủ đường cho quẩy thừng, bạn tham khảo nhé!

Cách 1:Cho đường trắng, bột quế và 200ml nước vào nồi đun. Đun đường ở lửa vừa đến khi đường tan chảy và hơi keo lại thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất.Đổ quẩy đã chiên vàng vào chảo đảo đều cho đường ngấm đều xung quanh quẩy.Đảo đều quẩy cho đến khi đường kết tinh bám trên quẩy thì tắt bếp. Gắp quẩy ra lăn qua đường bột là xong!


Cách 2:Trộn đều đường bột và bột quế với nhau.Lăn quẩy vừa chiên xong qua hỗn hợp đường bột quế vừa trộn là bạn đã hoàn thành rồi đấy!Những chiếc quẩy đường nóng hổi, giòn thơm mùi bột quế được bao bởi lớp đường trắng là món ăn vặt cực ngon vào những ngày đông lạnh. Chỉ một lần làm quẩy thừng, bạn có thể để dành khá lâu trong hộp kín mà quẩy vẫn giữ được độ giòn thơm như mới nhé!

Chúc bạn thành công với món quẩy thừng thơm giòn này!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm