Làm pudding cacao núng nính mát lịm ăn một lại muốn ăn hai
Pudding cacao mịn màng, núng nính đã thế lại còn mát lịm, vị ngọt vừa phải thơm nhẹ mùi cacao rất đáng để thêm vào thực đơn mùa hè của gia đình.
Nguyên liệu:
300ml sữa tươi không đường
6g gelatin
50g đường
15g bột cacao
4g vani
1 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1
Cho lá gelatin vào nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút cho mềm.
Bước 2
Cho sữa và đường vào nồi, khuấy cho tan.
Bước 3
Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, bột cacao hòa với chút sữa ấm cho tan sau đó đổ vào nồi, khuấy đều, đun cho tới khi hỗn hợp nóng thì thả lá gelatin đã mềm vào. Khuấy đều gelatin tan hoàn toàn là được.
Bước 4
Trứng đánh tan cùng với vani.
Bước 5
Từ từ đổ phần sữa cacao nóng vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 6
Lọc qua rây để được hỗn hợp được mịn mượt, sau đó đổ ra khuôn hoặc bát con. Đợi nguội rồi để pudding cacao vào tủ lạnh ít nhất 5 tiếng cho đông.
Pudding có thể coi là "họ hàng" với món caramen được rất nhiều các mẹ ưa chuộng, tuy nhiên cách làm của pudding có phần đơn giản hơn và thành phẩm hầu hết đều thành công. Thành phẩm bánh có phần mềm hơn so với caramen có thể do nguyên liệu ít trứng hơn. Pudding cacao mịn màng, núng ninh đã thế lại còn mát lịm, vị ngọt vừa phải thơm nhẹ mùi cacao rất đáng để thêm vào thực đơn mùa hè của gia đình.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!