Làm phô mai que giòn rụm, thơm ngậy mà không cần dùng dầu ăn

M. Trang,
Chia sẻ

Bí quyết làm phô mai que thơm ngon mà không cần chiên ngập dầu, bạn hãy thử nhé!

Phô mai que là món ăn yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ con. Nhưng món ăn này thường không tốt cho sức khỏe và không nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều chất béo từ phô mai. Việc phải chiên ngập dầu càng làm món phô mai que chứa nhiều chất béo hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm phô mai que giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu ăn. Nếu bản thân hoặc trong gia đình có thành viên yêu thích món ăn này, bạn hãy thử nhé!

Làm phô mai que giòn rụm, thơm ngậy mà không cần dùng dầu ăn - Ảnh 1.

Phô mai que

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phô mai que

1. Bánh mì sandwich: 8-10 lát

2. Ngũ cốc ngô: 30gr

3. Trứng: 2-3 quả

4. Phô mai Mozzarella: 20gr

Bạn có thể tìm mua ngũ cốc ngô trong các siêu thị lớn như BigC, Winmart,... Đây chính là nguyên liệu không thể thiếu để làm được món gà rán giòn rụm mà không cần tới dầu mỡ.

Ngũ cốc ngô

Cách làm phô mai que

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt bỏ phần viền cứng của sandwich, sau đó cán dẹt từng lát sandwich. Phô mai đem cắt nhỏ, thành miếng thuôn dài. Sau đó, bạn đặt lên mỗi lát sandwich 1 miếng phô mai và cuộn lại.

Làm phô mai que giòn rụm, thơm ngậy mà không cần dùng dầu ăn - Ảnh 4.

Làm như thế này (Nguồn: @trangheothi)

Tiếp theo, bạn giã vụn phần ngũ cốc ngô rồi đổ ra đĩa. Bạn đập 2-3 quả trứng vào bát và khuấy đều. Nếu có sẵn lá oregano, bạn có thể thêm 1/2 thìa cà phê vào bát trứng. Như vậy, món phô mai que sẽ thơm hơn.

- Bước 2: Chiên phô mai que bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, bạn lăn từng cuộn phô mai vào bát trứng rồi tới bát ngũ cốc ngô.

Làm phô mai que giòn rụm, thơm ngậy mà không cần dùng dầu ăn - Ảnh 5.

Bạn hãy lăn kỹ để từng cuộn phô mai đều được phủ kín 1 lớp ngũ cốc ngô nhé! (Nguồn: @trangheothi)

Bạn chiên phô mai ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Vậy là xong!

Làm phô mai que giòn rụm, thơm ngậy mà không cần dùng dầu ăn - Ảnh 6.

Thành phẩm (Nguồn: @trangheothi)

Bạn có thể pha tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise theo tỷ lệ tùy thích để chấm món phô mai que. Làm theo công thức này, món phô mai que sẽ đỡ ngấy hơn do không ngấm dầu ăn. Ngũ cốc ngô tạo độ giòn rụm cho món ăn, kết hợp cùng phần vỏ bánh sandwich mềm mềm và phô mai dai kéo sợi nên ăn miếng nào, mê miếng ấy!

Tuy nhiên, nếu đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân, bạn không nên ăn món phô mai que này quá thường xuyên.

Chúc bạn thành công với công thức làm phô mai que này nhé!
Chia sẻ