Cuối tuần trổ tài làm bánh khoai lang phô mai

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Lúc trời se se lạnh, khi những vạt nắng hanh hao của mùa thu vẫn đọng trên những vòm lá, được thưởng thức bánh khoai lang phô mai nóng hổi thì còn gì bằng!

Khoai lang rất giàu chất xơ có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra, hàm lượng axit folic, vitamin B, vitamin E cùng lượng caroten trong khoai lang còn giúp cân bằng điện giải, ức chế lão hóa, giúp làn da của chị em đàn hồi và căng mọng hơn trước cái nắng hanh cuối thu.

Cách làm bánh khoai lang phô mai

Nguyên liệu cần thiết

Khoai lang - 2 củ

Bột gạo nếp - 100g

Trứng gà - 2 quả

Đường, vừng đen, phô mai

Cách thực hiện

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi khoai chín, cho vào máy xay nhuyễn. Thêm lượng đường thích hợp tùy theo sở thích của bạn và khoai. Thêm bột nếp vào nhồi thành một khối bột mịn không dính tay.

Bánh khoai lang phô mai hấp dẫn cho bữa phụ buổi chiều cuối thu  - Ảnh 1.

Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.

Bánh khoai lang phô mai hấp dẫn cho bữa phụ buổi chiều cuối thu  - Ảnh 2.

Sau đó, quét một lớp lên bánh, rắc ít vừng đen lên. Cho vào nồi chiên không dầu nướng 15 phút ở 180 độ C. Được nửa thời gian thì lật bánh.

Bánh khoai lang phô mai mềm ngọt bên trong, béo ngậy cùng nhân phô mai và có lớp ngoài siêu giòn.

Bánh khoai lang phô mai hấp dẫn cho bữa phụ buổi chiều cuối thu  - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang phô mai!
Chia sẻ