Làm nhà bánh gừng đẹp lung linh đón Giáng Sinh
Các bé sẽ vô cùng thích thú khi được cùng bạn bắt tay vào làm nhà bánh gừng - món bánh không thể thiếu mùa Giáng sinh - để trang trí Noel năm nay đấy!
Để làm nhà bánh gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Khung nhà bánh:
260g đường hạt
75g bơ
7g bột quế
7g bột đinh hương
240ml sữa tươi
3,5g muối nở baking soda
2kg bột mì
492g siro ngô
Phần kem:
320g đường bột
1 lòng trắng trứng
1 thìa cà phê giấm
Đường icing
Nguyên vật liệu khác:
Giấy nến có kích thước 25x25cm
Khuôn hình sao, trái tim
Hạt ngọc trai để trang trí
Được Icing các loại màu
Kẹo ngậm bạc hà màu xanh nước biển đập vụn
Keo dính:
1kg đường bột
Làm bột để tạo khung nhà bánh: Cho đường cát, bơ, siro, bột quế và đinh hương vào một cái nồi đặt lên bếp đun cho hỗn hợp tan hoàn toàn sau đó thêm sữa, khuấy đều và để nguội. Trong một tô khác trộn bột mì với baking soda. Khi hỗn hợp lỏng nguội thì thêm hỗn hợp khô vào nhào kỹ, rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để qua 1 đêm trong tủ lạnh. |
Mẫu nhà bánh: Cắt các mảnh giấy nến có kích thước như sau (2 – các phần sau khi đã cắt và nướng) - Hai đầu hồi nhà: đo giấy nến để cắt với 3 cạnh có chiều rộng là 15cm, chiều dài mái là 11cm và chiều cao của đầu hồi là 18cm. - Một bức tường nhà phía sau hình chữ nhật có kích thước chiều dài 27cm, chiều rộng 15cm. Có in hình trái tim ở giữa - Một bức tường trước có kích thước như bức tường phía sau 27x15cm nhưng có thêm cửa. Cửa trước khoét hơi tròn có chiều rộng 6,5cm cao 10cm. Có cửa sổ hai bên với chiều cao 7cm rộng 4cm. - 2 mái ngói hình chữ nhật có chiều rộng 27cm, cao 13,5cm. |
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, bột bánh đặt trên một mặt phẳng, cán mỏng rồi đặt các mẫu giấy đã cắt lên trên bột, dùng dao nhọn cắt bột theo mẫu. Dùng các khuôn trái tim để cắt hình trái tim ở đầu hồi nhà hoặc tường phía sau. Phần bột bánh ở cửa trước để riêng ra. Cắt thêm các hình trái tim để làm ngói gắn lên mái nhà. |
Rắc phần kẹo ngậm ho đã đập vụn vào các hình trái tim đã khoét, sau đó đem khung nhà bánh gừng đi nướng trong khoảng 10 phút. Sau khi nướng bánh để nguội. |
Làm phần kem: cho lòng trắng trứng, giấm, đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lại. Đậy kín để hỗn hợp không bị tiếp xúc với không khí. Cho vào túi giấy bắt kem, trang trí lên các khung nhà bánh ở phần cửa sổ, tường nhà hoặc mái nhà tùy ý. |
Keo dính: đun nóng chảy đường đến khi nóng chảy chuyển sang dạng sệt, màu giống như màu bánh - bạn phải đặc biệt chú ý vì đường rất dễ bị cháy. |
Ráp bánh: Ráp các hình trái tim lên trên mái nhà bằng cách nhúng trái tim vào hỗn hợp keo dính ở trên. Tương tự như thế để ráp các cạnh của ngôi nhà. Có thể dùng thìa rưới thêm phần siro đường để giúp nhà bánh dính chắc hơn. |
Sau khi ráp bánh xong bạn có thể dùng nốt phần kem còn lại để trang trí nhà bánh như là có băng, rắc thêm đường bột tạo hiệu ứng tuyết cho ngôi nhà đẹp hơn. |
Lễ Noel hiện nay không chỉ phổ biến ở các nước Phương Tây mà đối với Việt Nam cũng trở thành một ngày lễ đặc biệt. Những món ăn cũng như phong tục trong dịp lễ này cũng được nhiều người áp dụng. Một trong những món bánh truyền thống không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh là nhà bánh gừng. Các bé sẽ vô cùng thích thú khi được cùng bạn bắt tay vào làm nhà bánh gừng để trang trí Noel năm nay đấy!
Chúc bạn thành công với việc làm nhà bánh gừng này!
Làm thêm bánh cupcake cây thông Noel để đón Giáng Sinh bạn nhé!