Làm mứt kiwi dẻo ngon miệng đón Tết

Ki,
Chia sẻ

Mứt kiwi dẻo không cần phèn chua hay nước vôi nhưng từng miếng mứt vẫn trong và vị ngon thì không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu

500g kiwi chọn quả cứng

350g đường

10ml dấm hoa quả lên men

Thực hiện

Bước 1

Kiwi gọt vỏ, thái miêng dày chừng 0,8cm.

Bước 2

Ngâm kiwi vào trong nước đã pha dấm khoảng 2 giờ.

Bước 3

Sau 2 giờ, đổ kiwi ra rổ, xả thật sạch dưới vòi nước để bay hết mùi của dấm.

Bước 4

Ướp kiwi với đường trong 8 tiếng.

Bước 5

Sau 8 tiếng, đổ phần nước đường tiết ra lúc ngâm kiwi vào đun cho sánh.

Bước 6

Tiếp đó thả kiwi vào sên nhỏ lửa. Sên lần đầu trong khoảng 1 giờ, sau đó tắt bếp, ngâm kiwi trong phần nước đường này khoảng 3 tiếng.

Bước 7

Sau 3 tiếng bật bếp nhỏ lửa, sên tiếp cho tới khi thấy miếng mứt trong là được. Thỉnh thoảng bạn có thể lấy thìa gỗ bằng để lật miếng mứt nhưng phải nhẹ nhàng kẻo bị nát.

Bước 8

Sau đó lấy kiwi xếp lên giấy ăn hoặc ranh để ráo nước đường. Bạn để ở nhiệt độ qua một đêm nếu dùng điều hòa hoặc có thể đem hong ngoài trời để mặt mứt se lại.

Thành phẩm

Mứt kiwi dẻo ăn rất dễ ghiền bởi vị chua nhẹ vừa phải, không quá ngọt như các loại mứt khác. Với các loại mứt truyền thống thông thường bạn cần sử dụng phèn chua và nước vôi để tạo độ trong cho miếng mứt, nhưng với cách làm mứt dẻo kiwi này vẫn đảm bảo miếng mứt của bạn trong suốt chỉ có điều sẽ hơi cầu kì và tốn thời gian 1 chút thôi, nhưng rất đáng để thử đấy!

Làm mứt kiwi dẻo ngon miệng đón Tết - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công

Chia sẻ