Làm mới thực đơn bằng món gỏi cuốn tôm thịt ăn là ghiền
Không đơn thuần chỉ là món ăn chơi, gỏi cuốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ heo
- 300g tôm sú
- 500g bún
- 1 bịch bánh tráng cuốn
- Rau xà lách, giá, hẹ, rau thơm, dưa leo
- Hành tím, tỏi, ớt
- Đậu phộng rang
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tương đen, bơ đậu phộng
Cách làm:
- Rau xà lách, rau thơm, giá, hẹ, dưa leo rửa sạch rồi để ráo nước.
- Dưa leo cắt dọc theo chiều dài.
- Thịt heo cạo lông sạch sau đó lấy muối chà xát lên thịt heo rồi rửa lại với nước ấm, làm cách này thì thịt heo sẽ sạch hơn.
- Cho nồi nước lên bếp rồi cho củ hành và một ít muối luộc chung với thịt trong khoảng 30 phút. Sau khi thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh để thịt trắng và giòn hơn. Sau đó cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.
- Tôm rửa sạch, cho chảo lên bếp rồi cho tôm vào cùng một ít muối và không cần thêm nước vì tôm tự tiết ra nước.
- Đậy nắp lại và luộc tôm, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt tôm ra. Lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng. Bày ra đĩa cho đẹp mắt.
- Bạn lấy ít nước để làm ướt bánh tráng, sau đó đặt bánh tráng lên 1 cái dĩa hoặc thớt.
Lấy một ít rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo và 1 cọng hẹ đặt lên bánh tráng. Sau đó, cho một ít bún, thịt và bắt đầu cuốn lại. Khi cuốn được 1 vòng, bạn cho thêm 2 con tôm rồi gấp 2 mép bánh tráng ở 2 bên lại. Cuối cùng, chỉ cần cuộn chặt tay đến khi hết miếng bánh tráng là xong.