Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này

Liên Phạm,
Chia sẻ

Mướp xào vải ngọt ngon thơm nức chắc chắn sẽ làm bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 quả mướp

8 quả vải

40g dầu ăn

2g muối

10g dầu hào

Cách làm:

Vải bóc bỏ vỏ, tách lấy phần cùi cho vào bát.

Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này - Ảnh 1.

Mướp gọt bỏ vỏ, thái vát.

Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này - Ảnh 2.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm mướp vào xào chín mềm cùng với muối. Có thể thêm chút nước vào xào chung.

Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này - Ảnh 3.

Đổ cùi vải và dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Mùa hè là mùa của trái mướp và vải. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai nguyên liệu này với nhau để tạo nêm một món ăn có vị ngọt ngon lại thơm nức. Món ăn chế biến rất dễ dàng mà nguyên liệu lại đơn giản. Bạn có thể thử làm để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày nhé!

Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), quả vải có công dụng làm tỉnh táo tinh thần, minh mẫn trí óc, tăng sức lực, tăng thân nhiệt, trừ hàn, tráng dương, tiêu thũng, làm đẹp nhan sắc. Tuy nhiên theo vị lương y này, mỗi lần ăn vải, bạn chỉ nên ăn 10 quả với người lớn, 3-4 quả với trẻ em thôi nhé!

Chia sẻ