Làm mới món mướp xào với một nguyên liệu đang tràn ngập các chợ mùa này
Mướp xào vải ngọt ngon thơm nức chắc chắn sẽ làm bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1 quả mướp
8 quả vải
40g dầu ăn
2g muối
10g dầu hào
Cách làm:
Vải bóc bỏ vỏ, tách lấy phần cùi cho vào bát.
Mướp gọt bỏ vỏ, thái vát.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm mướp vào xào chín mềm cùng với muối. Có thể thêm chút nước vào xào chung.
Đổ cùi vải và dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Mùa hè là mùa của trái mướp và vải. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai nguyên liệu này với nhau để tạo nêm một món ăn có vị ngọt ngon lại thơm nức. Món ăn chế biến rất dễ dàng mà nguyên liệu lại đơn giản. Bạn có thể thử làm để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), quả vải có công dụng làm tỉnh táo tinh thần, minh mẫn trí óc, tăng sức lực, tăng thân nhiệt, trừ hàn, tráng dương, tiêu thũng, làm đẹp nhan sắc. Tuy nhiên theo vị lương y này, mỗi lần ăn vải, bạn chỉ nên ăn 10 quả với người lớn, 3-4 quả với trẻ em thôi nhé!