Bí quyết nhỏ cho món rau muống xào thơm ngon vạn người mê
Để món rau muống xào quen thuộc thêm ngon miệng trong bữa cơm ngày hè thì bạn hãy thử xào rau theo cách dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
1 bó rau muống
Một ít tép khô hoặc tôm khô
3 tép tỏi
Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.
Thay vì chỉ dùng tỏi cho món rau muống xào thông thường, thêm chút tép hoặc tôm khô sẽ khiến món ăn có vị ngon lạ hấp dẫn hơn hẳn đấy!
Cách làm:
Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.
Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.
Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.
Thành phẩm:
Rau muống là loại rau quen thuộc vào mùa hè và có giá thành khá rẻ. Rau mềm và ngọt ngon nên được nhiều người yêu thích. Rau muống thường được chế biến thành món luộc hoặc xào. Nhưng để xào rau muống ngon thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nên bạn hãy thử tham khảo cách xào rau muống trên đây nhé!
Chúc bạn ngon miệng!