Làm khoai tây chiên mà không cần phải chiên, công thức cho món ăn vặt trẻ con nào cũng thích

Chỉ 5 phút chuẩn bị cho một món khoai tây chiên giòn và ngon tuyệt vời!

Khoai tây chiên mà không cần phải chiên thì làm sao nhỉ? Đơn giản thôi, bạn không dùng chảo và dầu để chiên, nhưng sẽ dùng lò vi sóng để thực hiện, vừa nhanh chóng, gọn nhẹ mà không cần lo lắng dầu mỡ chi nữa. Chỉ 5 phút chuẩn bị cho một món ăn giòn và ngon tuyệt vời!

Khoai tay chien 1
(Ảnh:  savorysweetlife)

Thành phần:

- Khoai tây
- Muối và tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai tây không cần gọt vỏ, hãy rửa sạch và cắt khoai tây thành lát mỏng sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút với ít muối.
 
Khoai tay chien 2
(Ảnh:  savorysweetlife)

Chỉ nên cắt khoảng 1/3 củ khoai tây và xếp vừa cái dĩa bạn sẽ sử dụng cho món ăn, các lát khoai tây dư xếp bên ngoài rìa của đĩa sẽ bị đổi màu và không ngon.

Bước 2: Trải các lát khoai tây lên một tờ giấy nấu ăn. Xịt ít dầu ăn lên mặt khoai và rắc lên những gia vị như muối, tiêu… để tạo nên hương vị bạn thích.
 
Khoai tay chien 3
(Ảnh:  savorysweetlife)

Khoai tay chien 4
(Ảnh:  savorysweetlife)

Bước 3: Cho vào lò vi sóng và bật lò khoảng 4 đến 5 phút. Thời gian bạn nấu sẽ dựa trên "chất lượng", độ mới của lò vi sóng cũng như nguồn điện bạn đang sử dụng tại nhà. Nếu như quá thời gian bạn sẽ phải "thưởng thức" những miếng khoai tây cháy khét đấy!
 
Bước 4: Những lát khoai tây nằm bên ngoài sẽ không để chín đều và nhanh như những lát bên trong, bạn có thể quan sát và nếu cần thiết, hãy xếp chúng dịch vào trong và nấu thêm 1 chút nữa.

Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy dĩa khoai tây ra và thưởng thức thôi!
 
Khoai tay chien 5
(Ảnh:  savorysweetlife)

Khoai tay chien 6
(Ảnh:  savorysweetlife)

Chú ý: Hãy cẩn thận và chắc chắn rằng bạn sử dụng đĩa dành riêng cho lò vi sóng nhé!

(Nguồn: savorysweetlife)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm