Làm kem trái cây bằng máy ép chậm: Đơn giản chưa từng thấy mà tuyệt ngon!
Món kem trái cây được làm bằng máy ép chậm rất đơn giản mà thơm ngon vô cùng. Với cách làm này thành phẩm sẽ giữ được màu sắc tươi tự nhiên và vị ngọt thanh của trái cây.
Mùa hè nóng nực khiến bạn luôn muốn được ăn một thứ gì đó mát lạnh như kem chẳng hạn. Tuy nhiên để làm kem theo cách thông thường thì kỳ công và không phải ai cũng làm được. Nếu trong nhà có máy ép chậm, bạn hoàn toàn có thể làm ra những ly kem mát lành, thơm ngon một cách cực đơn giản. Với cách làm này, thì thành phẩm kem mà bạn làm có kết cấu mịn mượt. Món kem này được làm từ 100% trái cây và không có chất phụ gia nào khác nên bạn có thể yên tâm ăn. Kem trái cây với vị chua ngọt của dâu tây, xoài và chuối dùng làm món ăn nhẹ cho trẻ hoặc làm món tráng miệng cho cả gia đình trong mùa hè cực hợp.
Nguyên liệu làm món kem trái cây
2 bát dâu tây đông lạnh, 2 bát chuối đông lạnh, 2 bát xoài đông lạnh.
Cách làm món kem trái cây
Bước 1: Bạn cho tất cả các loại trái cây đông lạnh vào máy ép trái cây và ấn nút vận hành.
Bạn có thể tham khảo các loại máy ép chậm TẠI ĐÂY.
Bước 2: Khi kem trái cây bắt đầu chảy ra khỏi lỗ đẩy chất xơ, thỉnh thoảng bạn dùng thanh đẩy của máy để ấn trái cây xuống.
Bước 3: Cho trái cây đông lạnh vào hộp đựng và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 4: Sau đó bạn dùng muôi chuyên dụng múc kem đã hoàn thành rồi cho vào ly để thưởng thức. Để ly kem thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí bằng lá bạc hà và một ít hoa quả sấy khô, socola dạng hạt... mà bạn thích.
Thành phẩm món kem trái cây
Món kem trái cây được làm bằng máy ép chậm sẽ giữ được màu sắc tươi tự nhiên và vị ngọt thanh của trái cây. Khi thưởng thức cùng các loại trái cây khô,... sẽ tạo nên một món tráng miệng không những thơm ngon, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Lưu ý khi làm kem bằng máy ép chậm:
Nếu muốn làm kem trái cây bằng máy ép chậm thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn đừng quên lưu lại những bí quyết hữu ích sau đây:
+ Bạn nên chọn nguyên liệu làm kem là những loại trái cây tươi ngon, vừa chín tới. Không nên chọn những quả quá chín, thành phẩm sẽ bị ảnh hưởng kết cấu, mùi vị.
+ Chỉ cần cấp đông trái cây trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tiếng. Vì nếu để quá lâu, nguyên liệu quá cứng sẽ ảnh hưởng đến trục quay của máy, giảm tuổi thọ máy.
+ Bạn nên sử dụng máy ép chậm có công suất phù hợp. Không nên dùng máy ép chậm có công suất thấp vì thời gian nghiền sẽ lâu, ảnh hưởng tới chất lượng món kem.
+ Tùy vào loại máy ép chậm mà bạn sử dụng hãy cho lượng trái cây vào phù hợp. Không nên nhồi nhét quá nhiều trái cây vào.