Làm gì với bạn trai chỉ biết... nắm tay?

Em lấy hết can đảm hỏi anh thì anh gật đầu nói rằng anh đúng là bị yếu sinh lý, anh yêu em phần lớn về mặt tinh thần

Hỏi: 

Chị ạ, em có vấn đề băn khoăn mà không biết nên làm sao. Em và bạn trai em yêu nhau được 1 năm rưỡi, tình cảm của cả hai rất tốt. Anh đã có nhà riêng, công việc ổn định, chững chạc và rất được lòng người lớn, bố mẹ em rất ưng anh. Em cũng ra trường được một năm, vừa mới được vào biên chế, bố mẹ đang giục tụi em lên kế hoạch cưới. Anh cũng nói đã sẵn sàng để cưới em.

Nhưng chị ơi, mọi thứ không phải trải đầy màu hồng như vậy đâu. Em và anh quen nhau chừng đó thời gian, ban đầu em thấy anh là người tuyệt vời lắm, bởi anh đứng đắn chứ không lăng nhăng như mấy người con trai khác, nhưng sau đó em thấy lạ, yêu nhau bao lâu mà anh chỉ cầm tay rồi ôm hôn chứ tuyệt nhiên không bao giờ sờ soạng hay đòi hỏi em về chuyện sinh lý. Em cũng không dám chủ động vượt qua giới hạn bởi bố mẹ em cũng hà khắc về chuyện này. Nhưng sau này em tâm sự với bạn em thì bạn bảo phải chủ động xem liệu anh có yếu sinh lý không. Em sợ lắm rồi cuối cùng cũng lấy cớ để dụ anh thì hai đứa chỉ ôm nhau trên giường chứ anh không có làm gì cả (nói chị đừng cười em).

Ảnh minh họa

Em lấy hết can đảm hỏi anh thì anh gật đầu nói rằng anh đúng là bị yếu sinh lý, anh yêu em phần lớn về mặt tinh thần, anh bảo anh cũng lo sợ em không hạnh phúc nên em cứ nghĩ kỹ, nếu không chấp nhận được thì chia tay để sau này khỏi làm khổ nhau.

Em sợ lắm chị ơi, em sợ lấy anh xong mà không có con cái hay vì lý do này mà chia tay thì tội anh, tội cho cả em nữa. Bố mẹ em rất khắt khe, ông bà bảo có chết cũng không được bỏ chồng. Liệu rằng cuộc sống của em sau này sẽ ra sao đây? Em mong chị cho em lời khuyên, em nên dừng lại hay đi tiếp ạ? Mong nhận được hồi âm của chị.

Chị Tâm An trả lời: 

Chào em!

Đúng là trong cuộc sống chẳng có cái gì là trọn vẹn cả, em có công việc ổn định, có người yêu chung thủy và đầy trách nhiệm, có gia đình ủng hộ thì lại gặp chuyện trục trặc quan hệ tình dục.  Những gì mà em đã miêu tả và anh ấy đã xác nhận, có thể anh ấy đang gặp vấn đề trục trặc hay còn gọi là yếu sinh lý. Nhưng em cần phải hiểu rõ về vấn đề này, yếu sinh lý hay còn gọi là rối loạn cương dương đó là tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng đó khi giao hợp. Các em chưa có quan hệ tình dục với nhau, anh ấy có vẻ lẩn tránh chuyện đó vì có thể sợ làm em tổn thương hoặc không được thỏa mãn về chuyện đó.
Tuy vậy, chuyện sinh con được hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, có nhiều người bị yếu về “chuyện ấy” vẫn có khả năng sinh con bình thường nhưng cũng có người tưởng rằng rất khỏe mạnh về chuyện đó nhưng lại không có con giống như ao có nước mà không có cá vậy đó em!

Để giải quyết chuyện này không gì tốt hơn bằng việc các em nên đến Trung tâm về nam khoa uy tín để được khám tư vấn chính xác, họ sẽ làm các xét nghiệm và đưa ra câu trả lời cho khả năng sinh con của anh ấy ra sao. Thậm chí với tiến bộ của khoa học hiện đại, chuyện sinh lý yếu của anh ấy cũng không phải là vấn đề khó giải quyết. Quan trọng là bằng sự quyết tâm, kiên trì và vững vàng để vượt qua khó khăn, đôi khi yếu tố tâm lý cũng là áp lực lớn làm ảnh hưởng đến chuyện này nữa.

Chị rất mừng vì các em đã thẳng thắn nói chuyện này ngay từ đầu, điều đó là rất nên làm, bởi khi đã xác định được khó khăn thì các em sẽ tự biết mình có đủ khả năng vượt qua nó hay dừng lại. Đây cũng là bài học giá trị cho nhiều các bạn trẻ trước kết hôn. Nên tìm hiểu càng kỹ lưỡng càng thẳng thắn thì cuộc hôn nhân sau này sẽ càng đỡ bỡ ngỡ và hụt hẫng, không chỉ ngay trong vấn đề sinh lý mà còn cả về tình cảm hay tính cách của nhau nữa.
 
Chia sẻ
Đọc thêm