Làm đẹp để trả thù chồng ngoại tình

Tôi về nhà làm đẹp, đi căng da mặt, chống nhăn, nâng ngực, thậm chí làm lại tóc và thay đổi rất nhiều về hình thức...

Hỏi:

Chào chị Tâm An!

Băn khoăn mãi rồi tôi cũng quyết định gửi những dòng tâm sự này cho chị. Thật quá xấu hổ khi mà cả thiên hạ rồi sẽ biết câu chuyện của tôi nhưng tôi thật sự càng ngày càng bế tắc với cuộc hôn nhân của mình và mong chị cho lời khuyên.

làm đẹp để trả thù chồng ngoại tình
Ảnh minh họa

Tôi và chồng tôi kết hôn 16 năm rồi, những tưởng cuộc hôn nhân này sẽ bền vững khi con cái đã khỏe mạnh nhà cửa cũng đã ổn định xong xuôi, bản thân tôi cũng là người biết thu vén trong gia đình và chăm sóc hai bên nội ngoại rất chu đáo. Tôi và cả chồng tôi đều làm nhân viên nhà nước chị ạ.

Vậy mà chồng tôi đã ngoại tình, cái tin này khiến tôi sốc và ốm mất hơn một tuần, tôi không thể tin vào thực tế mình đã nghe đã nhìn thấy sự việc. Chồng tôi có quan hệ khá sâu sắc với một cô gái kém anh ta 11 tuổi và đã ly dị chồng. Hai người đã ăn nằm với nhau chắc phải được hơn một năm rồi và đến khi tôi phát hiện ra thì tình cảm của họ đã quá khăng khít. Sau khi bình tĩnh lại và tham khảo ý kiến bạn bè, mọi người khuyên tôi nên mềm mỏng nói chuyện cả với chồng và cô gái kia trước, tôi đã quyết định làm thế. Tôi hẹn cả hai ra quán cà phê ba mặt một lời, cô gái kia lí nhí không nói gì còn chồng tôi thì chỉ một mực nói có chuyện gì về nhà giải quyết. Nhưng về đến nhà anh lại tỉnh bơ và cố tình làm lơ ngủ riêng không muốn đề cập đến chuyện đó và hôm sau vẫn đi làm bình thường.

Tôi thấy họ chẳng thay đổi gì nên quyết định thuê người đánh ghen, bắt quả tang cả hai đang ở trong phòng cùng nhau, tôi đã cho người đạp cửa và hắt một ca nước lạnh cảnh cáo lần này là nước và lần sau sẽ là axit, cô gái kia run như cầy sấy quỳ xuống xin lỗi tôi, chồng tôi thì lôi tôi về nhà. Anh đã đánh tôi và nói tôi hành xử như một giang hồ. Vợ chồng tôi đã giận nhau khoảng 1 tháng, trong thời gian đó tôi có theo dõi nhưng không thấy anh qua nhà cô gái kia.

Nhưng bây giờ họ lại tiếp tục có quan hệ với nhau chị ạ, chồng tôi đã thuê cho cô gái kia một chỗ khác, một căn hộ khá đắt tiền và có bảo vệ tử tế, có camera ngoài nên chúng tôi không thể vào nhà được. Biết cứng không xong nên bạn bè tôi tư vấn, tôi về nhà làm đẹp, đi căng da mặt, chống nhăn, nâng ngực, thậm chí làm lại tóc và thay đổi rất nhiều về hình thức, nhưng tình cảm của vợ chồng tôi cũng không khá là bao nhiêu. 

Tôi nói thật, để chồng tôi mất tôi tiếc một nhưng cay cú vì bị thua một con bé chỉ đáng tuổi em tuổi cháu tôi thì tôi căm thù mười. Tôi không ngủ được, người bị suy nhược suốt một thời gian dài. Bố mẹ tôi bảo tôi buông bỏ, nhưng tôi chỉ muốn làm sao kéo được chồng tôi cho anh quay về thì lúc đó tôi sẽ bỏ, bỏ hẳn không thương tiếc để anh ta phải hối hận vì đã đối xử với tôi như vậy. Nhưng với tình hình hiện giờ thì khó khăn quá chị ạ, tôi phải làm sao đây, mong chị giúp tôi.

Chị Tâm An trả lời:

Chị thân mến!

Có lẽ trong cuộc sống của mỗi người, chẳng ai mong có biến cố xảy ra với cuộc sống của mình, nhất là với cuộc sống hôn nhân của mình. Tôi đoán chị là người chu toàn và hết lòng với gia đình, chị cũng yêu chồng hết lòng, nhưng thật tiếc rằng những gì chị nhận lại không hề như chị kỳ vọng mà ngược lại, sau khi chị phát hiện ra anh ấy ngoại tình thì thái độ của anh ấy lại còn tỏ ra ngang bướng và dường như đang cố tình ép chị phải chấp nhận cho anh ta tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng này.

Chồng chị là người tham lam và ích kỷ, anh ta không muốn buông bỏ cái gì. Nhưng trên thực tế, cách mà anh ấy hành xử với chị lại không có sự tôn trọng của một người chồng mà anh ta đang tỏ ra coi thường và không muốn tiếp tục mối quan hệ này sao cho tốt đẹp. Và một điều nữa tôi muốn nói đến nữa là thái độ của chị, đúng là khi ở trong cuộc và bị phản bội thì phản ứng đầu tiên là muốn đánh ghen để xả stress, nhưng nhiều khi cách đánh ghen trực tiếp cũng không có hiệu quả mà quan trọng là thái độ của đối phương như thế nào. Kết quả như chị thấy, anh ta còn bảo vệ người tình kia kỹ lưỡng và cẩn thận hơn làm cho chị không tiếp cận được nữa.

Tôi cũng không hiểu bạn bè chị đã tư vấn như thế nào, nhưng theo tôi hiểu là họ đang muốn chị đẹp lên để anh ta sẽ vì thế mà yêu chị hơn. Vậy chị thấy kết quả thế nào, anh ấy có vì thế mà yêu hay tôn trọng chị hơn không? Làm đẹp là điều tốt, nhưng làm đẹp với một sự tính toán và niềm vui của mình trở thành phụ thuộc vào người đàn ông thì điều đó không khác gì chị đang đánh một canh bạc với cuộc đời mình trong khi đó chị hoàn toàn có thể tự làm chủ nó. Chị đợi chờ anh ấy hối hận để rồi chị buông bỏ, điều đó có làm chị vui hơn hay thanh thản hơn hay đó chỉ là lý do ngụy biện cho việc chị yêu và muốn giữ anh ấy?

Không ai muốn sẽ từ bỏ người mình yêu thương, nhưng điều quan trọng là người ấy còn muốn ở bên cạnh chị hay không. Nếu chỉ sống để trả thù hay cố giữ một người mà trái tim họ không còn ở bên cạnh mình nữa thì chị cũng nên cân nhắc kỹ cuộc hôn nhân này của mình. Bởi bất kỳ sự tính toán nào thì hiện tại đều mang lại sự tổn thương trực tiếp cho chị mà thôi.

Chúc chị sáng suốt!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm