Được lòng mẹ chồng, nhà anh trai lấy cớ “gây thù chuốc oán”

Vợ chồng em thở phào vì hết căng thẳng với mẹ chồng thì lại đến lượt vợ chồng anh cả có thái độ với tụi em, vợ anh cho rằng em là người mưu mô cố tình làm thế để mẹ chồng ghét anh chị.

Hỏi:
        
Chị Tâm An à, em có chuyện này muốn được chia sẻ với chị. Mong chị giúp em! 

Vợ chồng em lấy nhau được 10 năm, gia đình em sống cùng với vợ chồng anh trai chồng và mẹ, còn bố chồng em đã mất từ lâu. Anh chị chồng em sinh được hai đứa con trai, còn em thì đẻ được hai đứa con gái. Mẹ em vốn trọng nam khinh nữ nên khi em sinh đứa thứ 2 xong thì bà tỏ ra khó chịu và hậm hực lắm. Từ lúc đó bà tỏ ra quý hai đứa cháu trai con của anh chị hơn còn hai đứa con em bà hắt hủi và thờ ơ. Bà sẵn sàng đưa đón hai anh đi học nhưng em thì bà bảo bận không thể trông nom được nên em đã phải mang chúng đi gửi trẻ từ hồi bé xíu mặc dù thương con quặn lòng.

mẹ chồng
Ảnh minh họa

Thế rồi hai cậu anh con bác cả lớn và chúng nghịch kinh khủng, trong khi hai đứa con nhà em lại ngoan ngoãn lễ phép, hai đứa kia phá không biết bao nhiêu đồ của bà, còn ăn cắp tiền của bà nữa, còn hai bé nhà em dù bà chẳng quý nhưng vẫn qua bóp chân tay cho bà.

Thế rồi em lại bị nghén và mang bầu nữa chị ạ. Cùng lúc này thì bà bị bệnh và phải vào bệnh viện, vợ chồng em bận rộn, em lại mang bầu nhưng hai đứa thay nhau vào bệnh viện chăm sóc bà, còn vợ chồng anh cả thì lấy lý do bận công việc nên chỉ vài ngày vào thăm bà qua loa. Sau khi bà về nhà thì vợ chồng anh cũng chẳng đoái hoài hỏi han bà ăn uống ra sao, hai cháu trai của bà thì chơi điện tử bạt mạng, bà nhờ lấy cốc nước cũng không lấy. 

Sau khi em sinh con thì bà vẫn còn yếu trời thương em đã giúp em sinh ra cậu con trai khỏe mạnh. Lúc đó thái độ của mẹ chồng em đã thay đổi hẳn, bà quý vợ chồng em hơn và thương hai cháu hơn. Bà nói bà từ mặt vợ chồng anh cả vì thái độ xấc láo và bất hiếu. 

Vợ chồng em thở phào vì hết căng thẳng với mẹ chồng thì lại đến lượt vợ chồng anh cả có thái độ với tụi em, vợ anh cho rằng em là người mưu mô cố tình làm thế để mẹ chồng ghét anh chị. Thậm chí không biết nghe ở đâu mà chị em còn vu vạ là em có âm mưu cướp tài sản của mẹ chồng, tranh thủ cơ hội để mẹ chồng yêu thương em còn sang tên hết tài sản. 

Hôm trước hai anh em gây sự còn suýt đánh nhau, giờ gia đình em căng thẳng lắm chị ạ, em mệt mỏi quá, em phải làm sao đây?

Chị Tâm An trả lời:

Thân chào em!

Sống trong một gia đình mà anh em cha mẹ ở với nhau thì việc giữ được hòa khí là điều rất khó khăn, em đang bị rơi vào hoàn cảnh khó xử, không được lòng mẹ chồng thì anh em còn hòa thuận còn bây giờ thì anh trai chồng lại vu oan làm cho vợ chồng em chịu nhiều điều tiếng.

Sau tất cả những biến cố, mẹ chồng em đã hiểu ra đâu mới là con cháu có tình yêu thương thực sự với bà, và bà cũng đã thay đổi cách ứng xử với vợ chồng em, đó là điều tích cực. Còn vợ chồng anh trai, vừa không lo dạy bảo con lại sống vô tâm không có hiếu nhưng lại muốn dành tình cảm của bà, không sợ chuyện mất tình cảm mà chỉ lo rằng sẽ bị mất tài sản. Sau chuyện này càng chứng tỏ sự tham lam vô lý của họ mà thôi.

Nếu còn chung sống cùng nhau, việc giải tỏa cũng không phải là chuyện đơn giản, trước hết em nên chia sẻ với mẹ chồng để bà hiểu và nên có một buổi họp gia đình để tháo gỡ những vướng mắc. Vợ chồng em cũng nên chia sẻ mong muốn của mình với anh chị, đồng thời có quan điểm rõ ràng về chuyện để mẹ chồng có quyền tự quyết định việc phân chia tài sản trong nhà. Còn nếu mọi chuyện quá căng thẳng, vợ chồng em thử bàn bạc với nhau có nên ra ngoài ở riêng để tránh mọi sự phiền toái sau này hay không nhé. Thay đổi mình sẽ dễ hơn thay đổi người khác em ạ.

Chúc em mọi điều tốt lành!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm