Làm bánh không cần lò: mousse chocolate chuối mát lịm

Mẹ Lì và Nghé,
Chia sẻ

Một sự kết hợp độc đáo của bánh Tây với nguyên liệu Việt Nam, các mẹ hãy thử nhé!


Nguyên liệu:

Bạt bánh: 

Mình dùng bánh gato mua sẵn, cắt mỏng làm đế bánh; viền trang trí bằng bánh quế.

Mousse:

Lớp chuối xào:

- 4 quả chuối tiêu
- 1tbsp đường
- 15g bơ nhạt
- 10ml rượu rum
 
Lớp chocolate mousse:

- 375ml kem whipping (whipping cream)
- 225g chocolate
- 90ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa canh (15g) đường
- 1 thìa cà phê cà phê tan (nếu dùng 1 gói cafe hoà tan có đường thì bớt đường ở trên)
- 3 lá gelatin

Cách làm:

Lớp chuối xào:

Chuối bóc vỏ, cắt khoanh tròn 1cm, ướp với đường trắng, để 10 phút cho thấm. 

Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào chảo cho tan chảy, đổ chuối vào xào lửa to cho đến khi chuối ngả màu vàng sậm. Tắt bếp, cho rượu rum vào đảo đều, để nguội.


Lớp mousse chocolate:

Đun cách thủy cho chocolate nóng chảy.

Đun sôi sữa và cà phê. Dùng phới lồng đánh nhẹ lòng đỏ trứng gà và đường, đổ từ từ sữa vào khuấy nhẹ nhàng rồi thêm gelatine, khuấy tan.

Trộn đều chocolate vào chỗ trứng sữa vừa đánh, ta được một hỗn hợp bóng mịn:
 

Đánh bông nhẹ kem whipping:
 

Trộn đều kem whipping vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở trên ta được chocolate mousse vị cà phê.

Chia mousse làm hai phần.
 
Cách dựng bánh:

Gọt bớt bạt bánh.

Lót viền bánh xung quanh khuôn bánh tròn đáy rời bằng bánh quế.
 
Đặt lớp bánh gato thứ nhất xuống đáy khuôn. Đổ lớp mousse chocolate đầu tiên lên bánh và dàn đều, múc chuối xào để lên trên. Cho bánh vào ngăn đá khoảng 10 phút.
 

Lấy bánh ra, đặt lớp bánh thứ 2, cho phần mousse còn lại lên bánh, dàn đều. Cho vào ngăn đá khoảng 10 - 15 phút:
 

Mang ra trang trí mặt bánh:


Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh mousse chocolate rồi! Nếu chưa ăn bạn cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Khi ăn bánh có vị mát lạnh hơi đăng đắng của chocolate và vị chuối thơm mùi rượu, làm món tráng miệng mùa hè này sẽ rất tuyệt đấy!



 
Chia sẻ