Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng

Meekid, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Thay vì đi mua những chiếc bánh mỳ bên ngoài, bạn hãy trổ tài làm bánh mỳ mềm để cả nhà chấm sữa ăn sáng nhé!

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 1

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 2

Để làm bánh mỳ mềm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

90ml - 120ml nước ấm
50g sữa đặc
1 thìa cà phê men nở dry yeast
200g bột làm bánh mỳ
20g bơ mềm
1/2 thìa cà phê muối.

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 3

Bước 1:

Để làm bánh mỳ mềm được thành công, khâu nhồi bột hết sức quan trọng, bạn cần làm theo trình tự sau:

- Hòa tan men trong sữa ấm, để nghỉ 10 phút cho men nổi phồng như gạch cua.

- Trong tô, trộn đều bột và muối. Tạo lõm giữa.

- Đổ sữa đặc và nước vào bột, dùng thìa gỗ trộn đều rồi đổ ra bàn đã rắc một lớp bột áo mỏng, bắt đầu nhồi bằng tay. Nếu thấy bột khô thì thêm nước và nếu bột ướt thì rắc thêm bột mì.

Sau 10 - 15 phút nhồi, thêm bơ vào nhồi tiếp khoảng 15 phút nữa, đập bột khoảng 5 phút. Kiểm tra bột đạt hay chưa bằng cách lấy 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng, nếu bột mịn màng, bóng, khó đứt là được. Cho khối bột vào tô đã thoa 1 lớp dầu ăn, dùng nylon bọc kín để vào nơi ấm. Để bột nghỉ 60 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi.

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 4

Bước 2:

Sau khi bột nở gấp đôi bạn lấy ra, chia thành 5 phần bằng nhau, để nghỉ 10 phút. Dùng nylon che kín.

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 5

Bước 3:

Sau 10 phút nghỉ bạn lấy bột ra vê tròn, ấn dẹt rồi dùng kéo cắt thành từng cánh hoa hoặc tạo hình tùy ý. Để nghỉ 15 phút, dùng nylon che kín.

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 6

Bước 4:

Bật lò nướng ở 180 độ C.

Lòng đỏ trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê nước.

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 7

Bước 5:

Sau khi để bánh nghỉ 15 phút bạn dùng chổi quết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên bánh, rắc chút mè đen làm nhụy hoa.

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 8
Bước 6:

Để lên khay bánh 2 cốc nước, đặt ở 2 góc chéo nhau. Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 20 - 30 phút hoặc cho tới khi thấy mặt bánh chín vàng.
Bánh mỳ chấm sữa là một món ăn sáng quen thuộc và yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Thay vì đi mua những chiếc bánh mỳ bên ngoài, bạn hãy trổ tài làm bánh mỳ mềm để cả nhà chấm sữa ăn sáng nhé! Bữa sáng nhẹ nhàng, đẹp mắt mà lại cung cấp đầy đủ năng lượng để cả nhà bắt đầu ngày mới một cách đầy hứng khởi!

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Nếu vị ngọt khiến bạn dễ ngán, hãy thử làm bánh mỳ nhân mặn cũng rất ngon nhé!

Làm bánh mỳ mềm ngon cho bữa sáng 10

Chia sẻ