Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bánh mỳ sữa dừa có thể dùng cho cả nhà ăn sáng, hoặc để bé ăn lót dạ giữa giờ chơi vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 1

Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 2

Nguyên liệu:

- 250g bột mì
- 150ml sữa ấm
- 5g men khô (instant dry yeast)
- 30g đường
- 40g bơ
- 5 g muối
- 1/2 trứng đã đánh tan

Phần nhân:

- 60g dừa sấy
- 40g đường (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị)
- ½ quả trứng
- 30g bơ
- 2 muỗng canh sữa tươi
- Vài giọt màu lá dứa

Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 3
Bước 1:

Cho bột vào tô trộn, thêm đường và men vào trộn đều. Trộn 1/2 quả trứng đã đánh tan vào sữa ấm khuấy đều rồi cho từ từ vào tô bột, dừng muỗng gỗ khuấy cho đều, thêm muối rồi nhồi cho đến khi bột thành khối. Từ từ thêm bơ vào nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn và không dính. Dùng nylon bọc lại và ủ khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 4

Bước 2:

Sau khi ủ xong, lấy bột ra, đè cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 8 phần bằng nhạu. Bạn có thể chia nhiều hơn nếu muốn có bánh nhỏ hơn. Dùng nylon hoặc khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 15 phút.


Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 5

Bước 3:

Trong thời gian bột nghỉ, bạn cho tất cả phần nguyên liệu nhân dừa vào tô, trộn đều.


Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 6
Bước 4:

Lấy từng phần bột, cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng dao cắt thành những đoạn theo chiều dài của miếng bột nhưng không đứt lìa 2 đầu, chừa 2 đầu mép bột mỗi bên khoảng 1cm - 2cm.
Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 7

Bước 5:

Múc 1 muỗng nhân dừa lên miếng bột, dùng muỗng dàn đều nhân cho phủ khắp miếng bột.


Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 8

Bước 6:

Cuộn từ từ miếng bột vào thành 1 sợi bột dài.


Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 9
Bước 7:

Dùng tay xoắn ngược 2 đầu bột tạo thành 1 sợi dây xoắn, sau đó bạn vòng sợi bột vào nhau, luồn phần dây trên vào dưới sợi kia tạo thành một nút thắt.
Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 10

Bước 8:

Bóp chặt 2 đầu bột lại với nhau, phần nối 2 đầu bạn xếp nằm dưới, vừa che được mối giấu, vừa giữ không cho miếng bột bị bung ra khi nướng.


Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 11

Bước 9:

Làm cho đến khi hết bột, xếp lên khay nướng có lót miếng chống dính, dùng nylon hoặc khăn đậy lại, ủ lần 2 khoảng 20 - 30 phút.


Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 12
Bước 10:

Khi đã ủ xong, bạn dùng cọ phết lên bánh 1 lớp trứng mỏng, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 - 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 13
Bánh mỳ xốp mềm với phần nhân là bơ và dừa tạo nên một vị béo béo bùi bùi kếp hợp với mùi thơm của lá dứa làm cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Không gì thích bằng tự tay mình nướng những chiếc bánh mỳ nóng hổi cho gia đình nhỏ của mình, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là người thân sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn từ những chiếc bánh do chính tay bạn nướng.

Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng!Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm bánh mỳ thì hãy thử trổ tài với món bánh đậu xanh nhé!
Bánh mỳ sữa dừa vừa mềm vừa thơm 15
Chia sẻ
Đọc thêm