Làm bánh mì gối mềm xốp thơm ngon miễn chê
Với công thức trên đây bạn có thể làm được món bánh mì gối trắng mịn xốp mềm ngon hơn cả bánh mua ngoài tiệm nữa đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì gối:
205gr bột bánh mì (bread flour)
2gr muối
15gr dầu ăn
25gr đường
4gr men khô (instant dry yeast)
80gr sữa tươi
40gr nước
Khuôn loaf làm bánh mì 20x10x9 cm (dài x rộng x cao)
2-5gr bột áo (dùng bột bánh mì)
2gr bơ chống dính thành khuôn
Hoà sữa tươi + nước (đã làm ấm ở 35-40°C) cùng với men và đường, khuấy đều, để yên trong 10-15 phút đến khi có lớp nổi lên thì cho dầu ăn và muối vào. |
Từ từ cho bột vào. Vừa cho vào vừa dùng thìa gỗ khuấy cho thành 1 khối. |
Đem bột ra mặt bàn và nhồi trong khoảng 15 phút đến khi bột không còn
dính tay và ấn vào thấy vết lõm phồng trở lại là được. Cho bột ra thố
khác đã quết lớp dầu ăn mỏng. Ủ lần 1: phủ khăn ẩm để bột nở gấp đôi trong 1h ( 29-32°C, có thể để gần bếp lò). |
Lấy bột ra chuẩn bị tạo hình. Dàn bột hình chữ nhật, gấp vào ¼ rồi ấn chỗ mép gấp, tiếp tục cho hết. Xoay bột 90° rồi thực hiện thao tác ấn để chắc chắn khối bột không bị bung khi nướng. |
Hãy chắc chắn kích thước khối bột bằng với khuôn. Cho bột vào khuôn đã chống dính. Phủ khăn ủ lần cuối trong 40-50 phút. |
Khi bột đã nở 70-80% đem nướng ở 170°C trong 25-30 phút. |
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì gối này nhé!