Làm bánh đậu xanh mà dễ đến thế này thì chẳng ai phải đi mua nữa!
Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo.
Nguyên liệu:
200gr đậu xanh không vỏ
120gr đường
1 xíu muối
6 thìa nước cốt dừa
1 chút dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sẽ, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm.
Bước 2
Cho đậu, nước vào nồi, bật bếp nấu cho tới khi đậu chín và nước trong nồi cũng rút cạn là tắt bếp.
Bước 3
Cho đậu vào máy xay cùng với nước cốt dừa, xíu muối rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.
Bước 4
Cho đậu ra chảo, thêm đường, dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và xào cho tới khi đậu khô ráo là được.
Bước 5
Để đậu nguội bớt, bạn lấy 1 cái khuôn vuông để đóng bánh, lót màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó lấy 1 lượng đậu xanh vừa với khuôn, ấn chặt các góc cho mặt bánh bằng phẳng.
Bước 6
Lấy bánh đậu xanh ra thớt, dùng dao cắt thành các miếng vuông đều nhau, vậy là những chiếc bánh đậu xanh nhỏ xinh đã hoàn thành.
Thành phẩm:
Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo của nước cốt dừa, thưởng thức cùng 1 cốc trà nóng, cộng thêm hương vị ngọt ngào, thơm mát của bánh đậu xanh thật tuyệt vời.
Chúc bạn thành công!