Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong
Không cần lò nướng hay máy đánh trứng, bạn có nghĩ rằng trong nhà bạn đã có sẵn một thiết bị tuyệt vời để làm bánh chưa nào?
Ai cũng thích tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan mà không cần phải ra ngoài hàng mua. Nhưng ngặt nỗi, không phải ai cũng có lò nướng và máy đánh trứng - hai thiết bị cần thiết để làm hầu hết các loại bánh. Nhưng đừng để lý do này cản trở việc bạn tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm phức, ngon lành để cả nhà thưởng thức chứ. Bạn có nghĩ rằng trong nhà bạn đã có sẵn một thiết bị tuyệt vời để làm bánh chưa nào?
Nhà bạn có sẵn một thiết bị để có thể làm ra chiếc bánh bông lan thơm phức, ngon lành này. (Ảnh: soranews24)
Đó chính là chiếc nồi cơm điện mà bạn vẫn dùng để nấu cơm mỗi ngày đó. Trên thực tế, chiếc nồi cơm điện cũng sẽ mang đến những ổ bánh có độ nở giống hệt như dùng lò nướng vậy. Không chỉ thế, với cách thực hiện sau đây, bạn thậm chí cũng chẳng cần đến máy đánh trứng nữa. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 quả trứng
- 150ml nước khoáng có ga
- 2 muỗng canh mayonnaise
- 150gr bột bánh trộn sẵn
Công thức này đã được Majyok Korei chia sẻ trên trang cá nhân và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Mayonnaise sẽ giúp ổ bánh nở hơn, dày hơn và mềm mịn hơn. Theo lời giải thích từ chủ nhân công thức, nước khoáng có ga sẽ giúp bánh định hình tốt ở bên ngoài, còn mayonnaise kích hoạt gluten, giúp phần trong bánh nở tốt hơn so với khi dùng sữa.
Tất cả những gì bạn cần làm chính là trộn tất cả nguyên liệu trong nồi cơm điện. Trộn đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau rồi bạn đóng nắp nồi lại, bấm nút. Như vậy là bạn đã có thể tranh thủ 45 phút nấu bánh để làm việc khác rồi đấy. Sau 45 phút chờ đợi, hãy mở nắp nồi và hít lấy hít để mùi bánh thơm lừng này nhé.
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi... (Ảnh: soranews24)
... sau đó trộn thật đều... (Ảnh: soranews24)
... rồi đóng nắp nồi, bấm nút, sau 45 phút bánh sẽ chín. (Ảnh: soranews24)
Khi làm theo cách này, bạn cần lưu ý rằng không đổ các nguyên liệu quá đầy, phải chừa không gian để bánh nở. Đường kính của bánh sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của nồi cơm điện mà bạn sử dụng. Các chuyên gia khẳng định rằng, phương pháp này vừa tạo ra những mẻ bánh ngon, vừa giúp bạn ít phải rửa các dụng cụ làm bánh. Rõ ràng với cách này, 2 thứ bạn phải rửa sau khi làm bánh xong chính là nồi cơm điện và chiếc thìa trộn các nguyên liệu mà thôi.
Nếu có thể, bạn thử thêm các nguyên liệu khác vào nồi như nho khô, chuối thái lát mỏng, các loại đậu, bắp…
(Ảnh: soranews24)
(Ảnh: soranews24)
(Ảnh: soranews24)
(Ảnh: soranews24)
(Ảnh: soranews24)
Ngay cuối tuần này, vào dịp lễ, hãy trổ tài làm bánh để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
(Nguồn: soranews24)