Làm bánh cầu vồng đẹp mĩ mãn mà không cần lò nướng

Lân Võ,
Chia sẻ

Với những ai thích làm bánh mà lại chưa có lò nướng thì món bánh crepe cầu vồng này hẳn sẽ phần nào giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích của mình!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh crepe cầu vồng:

- 250g bột mì

- 3 quả trứng gà

- 60g bơ lạt

- 90g đường

- 200ml kem tươi - Whipping Cream

- 400ml sữa tươi không đường

- 10ml vani

- Dầu ăn, màu thực phầm (6 màu)





Cho whipping cream, 10ml vani và 50g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông kem rồi đem bảo quản trong tủ mát.




Đun cách thủy để làm tan bơ.




Trộn bột mì, trứng gà, bơ, sữa tươi, 40g đường và 20ml dầu ăn với nhau, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để hỗn hợp hòa vào nhau.




Chia hỗn hợp thành 6 phần và pha màu khác nhau cho mỗi phần.




Đặt một chiếc chảo phẳng lên bếp, quét một lớp dầu mỏng lên mặt rồi đổ hỗn hợp bột vào tráng mỏng. Khi bánh tróc thì trở mặt để làm chín mặt còn lại. Thực hiện đến khi hết 6 phần bột.


Bánh Crepe cầu vồng

Phân loại các lớp bánh theo màu. Đặt một lớp bánh lên đĩa, phết kem thật mỏng lên mặt rồi đặt thêm một lớp bánh lên trên. Thực hiện liên tục đến khi hết bánh cùng màu rồi chuyển sang màu khác.




Bảo quản bánh trong tủ mát để dùng dần.


Crepe là một loại bánh ngọt của Pháp nhưng trong quá trình du nhập vào Việt Nam, nó đã được biến tấu và cách tân thành nhiều loại khác nhau với đa dạng màu sắc cũng như hương vị. Trong số đó phải nhắc đến chiếc bánh crepe cầu vồng rực rỡ. Chỉ cần một chút khéo léo, cùng với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, bạn đã có thể tạo nên một món bánh lung linh sắc màu, thắp sáng cho cả căn bếp vào những ngày đông sương mờ.

Bánh crepe cầu vồng

Lưu ý:

- Chỉ đánh kem whipping cream vừa đủ bông, tránh đánh lâu sẽ khiến kem bị vữa.

- Tránh để kem ra ngoài quá lâu, sẽ khiến kem bị chảy nước.

Chia sẻ