Làm 2 món bún ngon miệng mà nhanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi
Để bữa sáng tại nhà vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe mà hơn hết là chế biến nhanh thì bạn hãy tham khảo hai món bún đơn giản dưới đây nhé.
1. Bún trộn trứng thịt băm
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún trộn trứng thịt băm
300g bún khô, 100g thịt băm, 1 quả trứng, 1 cây rau xà lách, một ít dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu ăn, hành lá.
Cách làm món bún trộn trứng thịt băm
Bước 1: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt băm vào đảo đều cho tơi và thịt chuyển màu. Cho một ít dầu hào, nước tương, rượu, đường vào bát khuấy đều. Đổ gia vị vừa pha vào chảo thịt, đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước trong chảo thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho bún khô vào luộc chín, sau đó vớt bún ra xả với nước lạnh cho tơi. Để bún ráo nước rồi cho vào bát.
Bước 3: Cho sốt thịt băm vào bát bún trộn đều.
Bước 4: Đập trứng vào bát đánh tan, chiên chín trứng rồi thái trứng thành sợi.
Bước 5: Rau xà lách rửa sạch rồi thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Cho trứng, rau xà lách và hành lá thái nhỏ vào bát bún rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm món bún trộn trứng thịt băm
Để có một món bún trộn ngon miệng cho bữa sáng không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon miệng. Từng sợi bún dai, mềm quyện với sốt thịt băm đậm đà ngon miệng mát lành mà không ngấy. Món ăn rất thích hợp cho bữa sáng những ngày thời tiết chuyển nóng bức.
2. Bún măng dưa bò
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bún măng dưa bò
1 gói bún gạo, 150g măng tươi, 150g thịt bò, 100g dưa cải thái nhỏ, 1 cây hành lá, một ít nước tương, giấm, dầu mè, 1 thìa tương đậu Doubanjiang, tinh bột.
Cách làm món bún măng dưa bò
Bước 1: Thịt bò thái thành khối vuông nhỏ, cho vào bát rồi thêm chút tinh bột và dầu mè vào trộn đều. Măng tươi loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành khoanh nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái riêng phần gốc và lá hành. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho bún gạo vào luộc chín, sau đó vớt ra tô nước lạnh cho bún tơi. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu thì thêm tương đậu vào đảo chung. Thêm dưa cải và măng vào xào một lúc cho nguyên liệu chín.
Bước 2: Cho phần gốc hành vào đảo đều rồi tắt bếp. Lấy một bát nhỏ rồi cho chút nước tương, giấm, muối, dầu mè và lượng nước nóng thích hợp vào khuấy đều, để sang một bên. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bún vào chần qua khoảng 10 giây rồi vớt ra tô. Thêm thịt bò xào măng, dưa và gia vị vừa pha vào, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm món bún măng dưa bò
Nếu gần đây bạn không có cảm giác muốn ăn và ăn không ngon miệng thì hãy thử làm ngay một tô bún măng dưa bò thơm ngon này nhé. Từng miếng măng giòn thơm, dưa cải chua ngọt, sợi bún mềm, dai quyện với vị mềm ngọt đậm đà của thịt bò chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Chúc bạn ngon miệng!