Lạc giữa rừng 12 ngày, bé gái 4 tuổi sống sót nhờ chú chó bảo vệ

Chú chó cưng Naida đã giữ ấm cho bé gái suốt 9 ngày lạc trong rừng vắng hoang vu, như một ân nhân cứu mạng.

Karina Chikitova năm nay đã bốn tuổi. Em có một chú chó cưng giống Alsatian có tên gọi Naida. Đó cũng là ân nhân cứu mạng của Karina khi em bị lạc trong rừng cách đây một năm.

Tháng 10 năm ngoái, Karina và chú chó Naida bị lạc mất cha khi đi vào một khu rừng ở Siberi. Thời điểm đó, tuyết đang rơi nhiều, khu rừng còn có nhiều nguy hiểm rình rập khác như sói, gấu,…

Lạc giữa rừng 12 ngày, bé gái 4 tuổi sống sót nhờ chú chó bảo vệ 1
Karina bên chú chó Naida.

Trong thời gian mất tích, Karina đã uống nước sông, ăn hoa quả. Nhưng cô bé vẫn bị suy dinh dưỡng nặng. Rất may, gia đình Karina sống gần rừng. Từ nhỏ, em đã được đi vào rừng với bà và cha mẹ để lấy hoa quả. 

Chú chó Naida, lạc cùng với Karina, đã che chở, sưởi ấm cho bé cho suốt 9 ngày trước khi bỏ đi tìm sự trợ giúp. Sau đó, đội cứu hộ khi đã phát hiện dấu chân Karina bên bờ sông cùng với dấu chân chó. Ngay hôm sau, họ tìm thấy cô bé.

Lạc giữa rừng 12 ngày, bé gái 4 tuổi sống sót nhờ chú chó bảo vệ 2
Karina đã lạc trong rừng suốt 12 ngày, đội cứu hộ tìm thấy cô bé trong tình trạng suy dinh dưỡng.

Trong suốt 9 ngày đầu từ khi bị mắc kẹt, chú chó Naido lấy thân mình để giữ ấm cho Karina vào ban đêm, khi nhiệt độ xuống thấp. Karina rất đói, kiệt sức, muỗi đốt toàn thân. Khi đội cứu hộ tìm thấy, cô bé đã bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Cho đến bây giờ, Karina đã hoàn toàn khỏe mạnh. Cô bé đang chuẩn bị Giáng sinh cùng gia đình trong không khí ấm cúng và đồ chơi đẹp. 

Lạc giữa rừng 12 ngày, bé gái 4 tuổi sống sót nhờ chú chó bảo vệ 3
Bây giờ, Karina đã hoàn toàn khỏe mạnh và chuẩn bị đón một Giáng sinh đầm ấm.

Bà của Karina cho rằng, cháu gái bà sống sót vì từ nhỏ, cô đã quen với cuộc sống khắc nghiệt nơi vùng rừng Taiga. Cô bé không hề sợ hãi rừng. Cùng với sự giúp đỡ của Naida đã giúp cô bé sống sót.

Nhiều người trên thế giới đã gửi quà tặng Karina sau khi nghe câu chuyện của cô bé. Hiện Karina tạm thời nghỉ học để đến một trung tâm phục hồi chức năng. Sắp tới, cô bé được dự một bữa tiệc do người đứng đầu Chính phủ Sakha tổ chức.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm