Là phụ nữ, ai cũng cần biết 7 thứ quen thuộc không ngờ có thể dễ dàng tẩy sạch vết ố vàng ở nách áo

Không chỉ có mùi khó chịu, mồ hôi còn khiến ta mất tự tin do để lại những vệt bẩn, ố vàng ở nách áo, mà dùng thuốc tẩy thì nhiều người lại sợ hỏng đồ.

Vùng dưới cánh tay - hay cách gọi đơn giản, quen thuộc hơn là nách - là một trong những nơi có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất của cơ thể. Tuy mồ hôi chỉ gồm nước và muối, về lý thuyết sẽ không gây mùi nhưng do dưới cánh tay có nhiều vi khuẩn kị khí tập trung, chúng “ăn” mồ hôi và tạo mùi khó chịu. Để giải quyết vấn đề về mùi, nhiều người dùng lăn khử mùi, nhưng việc làm này không cẩn thận lại khiến vấn đề ở nách áo thêm trầm trọng, khiến các vết ố do mồ hôi bám cứng, sậm màu hơn và khó giặt ra…

Máy giặt không thể đánh đến từng ngóc ngách, vùng bẩn cứng đầu này không được ưu tiên gì hơn so với những vùng vải khác, dẫn đến hậu quả tích tụ kéo dài, khiến cho các chị em càng kém tự tin - với áo của chính mình đã là một nhẽ, mà với áo của người thân thì cũng mang tiếng là nội tướng mà vụng về.

Giải pháp nhiều người nghĩ rằng hiệu quả nhất, nhanh nhất, tiện nhất cho tình huống này là dùng thuốc tẩy. Tuy nhiên, thuốc tẩy mạnh dễ gây biến màu và sờn vải, và thực tế có khi cũng chẳng nhanh và tiện bằng việc bạn dùng ngay những nguyên liệu an toàn sẵn có trong nhà mình như:

tẩy vết ố nách áo
(Ảnh: Internet)

Muối - đây có thể coi là vũ khí bí mật giúp tẩy bỏ vết ố do mồ hôi, bạn áp dụng bằng cách hòa 4 muỗng canh muối trong 1l nước nóng, ngâm áo vào cho đến khi vết ố biến mất.

Chanh - bạn chỉ cần xát lát chanh lên nách áo, hoặc cẩn thận hơn thì pha nước cốt chanh với nước theo tỷ lệ bằng nhau, ngâm phần vải ố vào và vò kỹ.

Giấm - bạn đổ trực tiếp một chút giấm lên vết ố, vò trước khi giặt lại bình thường.

Nước rửa chén - bạn hòa nước rửa chén với nước oxy già theo tỷ lệ 1-2, chà lên vết ố rồi để yên khoảng 1 tiếng trước khi giặt lại bình thường.

Bột làm mềm thịt - trước khi bạn giặt chiếc áo đã đẫm mồ hôi, hãy làm ướt hai bên nách áo, sau đó rắc bột làm mềm thịt lên, sau đó giặt sạch lại như bình thường.

Baking soda - bạn tạo hỗn hợp sệt từ 4 muỗng canh baking soda với ¼ cốc nước ấm, chà lên vết ố vàng do mồ hôi. Nếu vết ố của bạn thật sự cứng đầu thì hãy để yên cho hỗn hợp khô, khoảng 2 tiếng rồi hãy giặt.

Aspirin - trước khi bạn từ bỏ mọi hy vọng về chiếc áo yêu thích đã bị ố vàng vì mồ hôi nách, bạn hãy nghiền 2 viên aspirin rồi hòa chung với nửa cốc nước ấm, đổ đẫm hai bên nách áo, để yên khoảng 2-3 tiếng rồi giặt lại bình thường.

tẩy vết ố nách áo
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra, để diệt vết ố vàng mồ hôi ngay từ trong trứng nước, tốt nhất trước mỗi khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy chịu khó tự mình vò qua nách áo, cổ áo hoặc các vùng nhiều nguy cơ khác với nước lạnh. Nếu quần áo đã có dấu hiệu ngả vàng, hãy tránh dùng chế độ nước nóng để giặt, để tránh vết ố trở nên cứng đầu hơn, bạn nhé.

Theo rd
Chia sẻ
Đọc thêm