Lạ nhất tuần qua: Phát hiện sỏi trong não bộ của người

Đáng kinh ngạc không kém là chuyện hai anh em người Pakistan ăn thịt xác chết và cậu thanh niên Trung Quốc nặng tới 300kg.

1. Phát hiện sỏi trong não bộ của người

 Lạ nhất tuần qua: Phát hiện sỏi trong não bộ của người 1
Hình ảnh những viên sỏi trong não bộ của người đàn ông.

Một người đàn ông ở Brazil bị đau đầu suốt 10 năm nay. Mới đây, khi ông tới bệnh viện Đại học Sao Paulo khám, các bác sĩ đã chụp CT và phát hiện phát hiện ra những viên sỏi nằm ở phía sau não bộ, khu vực chịu trách nhiệm cho thị lực của người đàn ông. Những viên sỏi này được xác định là mảnh vụn vôi hóa.

Người đàn ông này được chẩn đoán mắc bệnh tạng phủ, căn bệnh gây ra do phản ứng của hệ thống miễn dịch với gluten, loại protein có trong lúa mì, lúa mạch. Khoảng 60% người mắc bệnh tạng phủ sẽ kèm theo cả triệu chứng thần kinh. Tuy nhiên các bác sĩ không thể tìm được nguyên nhân vì sao căn bệnh này lại khiến các viên sỏi canxi tập trung tại não bộ của bệnh nhân.

2. Kinh hãi hai anh em đào hơn 100 ngôi mộ để ăn thịt người chết

Lạ nhất tuần qua: Phát hiện sỏi trong não bộ của người 2
Mohammad Arif bị cảnh sát bắt  

Ngày 14/4 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ Mohammad Arif sau khi phát hiện đầu của một thiếu niên trong nhà của anh ta tại làng Khawar Kalan, thị trấn Darya Khan, Pakistan. Được biết, Mohammad Arif (35 tuổi) và em trai Mohammad Farman (30 tuổi) cùng chung sống dưới một mái nhà. 

Lạ nhất tuần qua: Phát hiện sỏi trong não bộ của người 3
Mohammad Farman bị bắt giữ năm 2011  

Theo cảnh sát, hai người đàn ông này đã đào hơn 100 ngôi mộ ở nghĩa trang lên để đánh cắp xác rồi ăn thịt người quá cố. Năm 2011, hai anh em nhà Mohammad đã nhận bản án từ 2 năm cho tội danh ăn thịt người và mới được phóng thích vào năm ngoái. Hiện Afrif đã bị bắt giam nhưng Farman vẫn đang trốn lệnh truy nã của cảnh sát.

3. Thanh niên 22 tuổi nặng 300kg

Lạ nhất tuần qua: Phát hiện sỏi trong não bộ của người 4
Chàng thanh niên 22 tuổi phải nhập viện vì bệnh béo phì

Mới đây, một thanh niên 22 tuổi ở Sơn Đông, Trung Quốc đã phải nhập viện vì mắc bệnh béo phì. Chàng trai này nặng hơn 300kg khiến chức năng các bộ phận của cơ thể bị suy kiệt. Để đưa chàng trai đi cấp cứu, người ta đã phải gỡ bỏ cánh cửa, phá một phần bức tường và huy động đến mười mấy người. Hiện tại, chàng trai béo phì đang được điều trị tại bệnh viện Sơn Đông, mỗi lần thay đồ cho chàng trai này cần tới 10 bác sỹ, y tá.

Lạ nhất tuần qua: Phát hiện sỏi trong não bộ của người 5
Mỗi lần thay đồ cho chàng trai cần tới 10 bác sỹ, y tá
Chia sẻ
Đọc thêm