Lạ miệng với món bún xào rau củ kiểu Sing
Bún xào rau củ kiểu Sing mềm nhưng không tơi, vẫn giữ được độ dai mềm. Kết hợp với rau củ giòn, ngọt và thịt đậm đà thì ăn không bao giờ ngán.
1 bịch bún gạo khô 200gr tôm 100gr thịt xá xíu 2 củ cà rốt 1 củ hành tây 1 quả ớt chuông 2 quả trứng gà 1 muỗng bột cà ri Hành lá, tỏi, gia vị |
Bún gạo khô ngâm nước lạnh cỡ 15-20’ cho mềm. |
Cắt thịt xá xíu thành sợi dài mỏng. |
Rau củ rửa sạch, cắt sợi dài. |
Trứng gà đánh tan rồi chiên lên, xắt nhỏ vừa ăn. |
Tôm lột vỏ, áp chảo sơ cho săn, nêm gia vị. |
Xào phần thịt trước gồm: Củ hành tây, tỏi, thịt xá xíu, tôm cho chín. |
Sau đó mới cho rau củ còn lại vào xào sơ, để giữ được độ giòn ngọt. |
Bún gạo lấy ra cho ráo bớt nước. Cho vào xào cùng ít nước cho mềm. |
Nêm bột cà ri vào bún gạo và gia vị: muối, tiêu, ít xì dầu, dầu mè. |
Cuối cùng là trút hết phần rau củ và thịt xào chung cho thấm đều. |
Vậy là hoàn thành món bún gạo xào Singapore. Bạn có thể ăn kèm tương cà hoặc ớt tuỳ thích. |