"Chảy nước miếng" với cánh gà chiên nước mắm cực ngon

Lân Võ,
Chia sẻ

Cánh gà chiên nước mắm tuy không sử dụng nhiều loại nguyên liệu nhưng vẫn sở hữu hấp lực kinh ngạc nhờ hương vị mặn ngọt đắm say.







Bạn  cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà chiên nước mắm:

- 2 cặp cánh gà

- 1 búp xà lách

- 1 quả cà chua

- 60ml nước mắm

- 80g đường

- Dầu ăn





Nhặt lá và rửa sạch lá xà lách. Rửa sạch, cắt lát mỏng cà chua.




Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho 100ml nước sạch, 60ml nước mắm và 80g đường vào, mở lửa vừa. Khi đường tan hết thì tắt bếp.




Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.




Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả cánh gà vào chiên đều các mặt. Chiên từ 15 – 20 phút để gà chín kĩ.




Khi gà chín vàng, chắt hết dầu trong chảo ra, cho nước mắm đường vào, giảm lửa nhỏ, chiên tiếp đến khi nước keo lại thì tắt bếp.




Xếp cánh gà ra tô/đĩa, dùng kèm rau xà lách và cà chua.


Dân gian có câu: “Nhất phao câu, nhì đầu cánh” để chỉ các phần ngon nhất của con gà. Như vậy, thật dễ hiểu khi cánh gà là bộ phận được chế biến thành nhiều món khác nhau. Cánh gà chiên nước mắm tuy là một món không sử dụng nhiều loại nguyên liệu kết hợp nhằm gây ấn tượng với thực khách nhưng vẫn sở hữu hấp lực kinh ngạc nhờ hương vị mặn ngọt đắm say.


Lưu ý khi làm món này bạn cần chiên đều các mặt cánh gà để thịt chín kĩ, tránh bị hồng đào trong xương nhé!

Chia sẻ