Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày

Khánh Linh,
Chia sẻ

Vẫn là những đồ ăn thường ngày nhưng góc nhìn mới mẻ dường như khiến chúng trở nên thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Nhiếp ảnh gia Beth Galton và nghệ sĩ sắp đặt ẩm thực Charlotte Omnès đã cùng nhau hợp tác cho ra đời bộ ảnh cực kì độc đáo đem lại một góc nhìn hoàn toàn khác về những đồ ăn chúng ta vẫn thấy thường ngày, bằng cách bổ đôi chúng ra ngay tại chính giữa.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 1.

Dù là kem ly hay kem ốc quế thì cũng trở nên hấp dẫn hơn hẳn với phương pháp độc đáo này.

Bộ đôi đến từ New York, Mỹ đã cho ra đời dự án tương tự trước đây, với ý tưởng là "khiến người ta tự hỏi… họ làm như thế bằng cách nào?" 

Mọi chuyện bắt đầu khi cô Galton được một khách hàng yêu cầu chụp cảnh một chiếc bánh burrito cắt làm đôi, và từ đó họ đã khám phá ra cả một thế giới mới.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 2.

Kem là món ăn thường xuyên được lựa chọn.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 3.

Với những món có nước, họ phải thêm chất gelatin cho đặc lại.

Lần này, trong quá trình lựa chọn nguyên vật liệu, hai người nhận ra rằng nếu ghép hai hay nhiều loại thực phẩm vào với nhau có thể khiến các bức ảnh thú vị hơn và hấp dẫn thị giác hơn. 

Được biết, để có thể chụp những bức ảnh này đòi hỏi độ khó về kỹ thuật cao và lại khá tốn thời gian, nhưng cuối cùng, kết quả thu được lại cực kì ấn tượng.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 4.

Mỗi bức ảnh đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 5.

Hộp gà rán đầy ắp quyến rũ khi được cắt làm đôi.

Khi được hỏi về cách thức thực hiện bộ ảnh này, Galton cho biết: "Không có một phương pháp cắt và chụp ảnh cố định cho tất cả, mỗi món đều có những vấn đề của riêng nó mà cả Charlotte và tôi đã phải cố gắng giải quyết”, Galton nói.

Dù họ có thể dễ dàng cắt đôi nhiều loại món ăn, nhưng có một số trường hợp họ phải chụp ở chế độ liên tục và sau đó ghép các bức ảnh lại bằng Photoshop. Với tư cách là nghệ sĩ ẩm thực, Omnès thường là người nghĩ ra các cách giải quyết cho những vấn đề nảy sinh, ví dụ như việc thêm gelatin vào nước súp để tạo độ đặc cần thiết.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 6.

Nước sốt thịt chảy tràn trên phần khoai tây nghiền mềm mịn.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 7.

Có đôi lúc họ phải nhờ sự giúp đỡ của chỉnh sửa kỹ thuật số để ghép lại các pô ảnh liên tiếp.

Ngoài ra, bộ đôi cũng hợp tác với hai thợ chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số tên là Daniel và Ashlee. 

“Khi ý tưởng của chúng tôi không thể được thực hiện ngoài thực tế, họ sẽ giúp hướng dẫn chúng tôi cách tạo ra đủ số ảnh chụp để họ có thể ghép lại theo cách mà chúng tôi muốn. Họ đóng góp cả sự sáng tạo của mình cũng như ý kiến chuyên môn kỹ thuật trong quá trình tạo ra những bức ảnh”, Galton nói. 

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 8.

Các chuyên gia sửa ảnh kỹ thuật số hướng dẫn Galton và Omnès để tạo ra các tấm hình ưng ý.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 9.

Nhiếp ảnh gia Beth Galton (trái) và nghệ sĩ sắp đặt ẩm thực Charlotte Omnès (phải) đã bắt tay nhau thực hiện bộ ảnh độc đáo.

Những tấm hình dưới đây đều có sự giúp đỡ của các thợ chỉnh sửa ảnh. “Daniel giúp chúng tôi tạo ra bức cốc cà phê bổ đôi, còn Ashlee đã phải sửa lại phần đáy của xô gà rán và chịu trách nhiệm cho phần nước thịt rưới lên chỗ khoai nghiền", Galton chia sẻ.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 10.

Chiếc bánh nhân mứt cùng cốc cà phê pha sữa bỗng biến thành kiệt tác nghệ thuật.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 11.

Tấm ảnh chụp hộp ngũ cốc là một trong số tấm hình yêu thích của Galton.

Galton cũng có một vài tấm mà cô ưa thích nhất, bao gồm tấm ảnh chụp cốc cà phê và hộp ngũ cốc. 

Tấm hình chụp con gà tây là một trong số những lần chụp tốn nhiều công sức nhất. Ban đầu họ định cắt đôi con gà đông lạnh bằng cưa tay, nhưng cuối cùng đã phải dùng cưa máy để có thể tạo một đường cắt đúng ý.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 12.

Nhìn hình ảnh con gà tây quay nhồi đầy nhân hấp dẫn như thế này thì không ai có thể cầm lòng được.

Lạ lẫm với hình ảnh bổ đôi của những đồ ăn ta vẫn thấy hàng ngày - Ảnh 13.

Bộ đôi cho biết, việc chọn lựa món ăn là khâu vô cùng quan trọng.

Để các bức hình luôn trông hấp dẫn, họ phải lựa chọn loại món ăn rất kỹ càng. Trong một cuộc phỏng vấn với MailOnline, cô Omnès nói rằng: “Phần quan trọng nhất là quá trình quyết định thứ gì đủ thú vị để có thể cắt làm đôi. Không phải thứ nào cũng được. Tìm ra các món ăn có thể tiết lộ cả một câu chuyện ẩn giấu bên trong là điều cần thiết để tạo ra một tấm hình độc đáo".

(Nguồn: Business Insider, Daily Mail)

Chia sẻ