Ký ức vui vẻ: Hồ Bích Trâm kể về gia đình, MC Lại Văn Sâm giật thót hoảng hốt hỏi lại "nó bị làm sao"

MC Lại Văn Sâm bật cười khi nghe Hồ Bích Trâm kể chuyện ở sân khấu Ký ức vui vẻ.

Tập 17 của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ có sự góp mặt của Lại Văn Sâm, Hồng Vân, Tự Long, Tiến Luật, Thanh Duy, Hồ Bích Trâm, Hà Thu.

Mượn cảm hứng từ bài thơ Bếp Lửa của Bằng Việt, hình ảnh hai bà cháu bên bếp lửa đùm bọc che chở nhau trong thời chiến tranh gian khổ đã được tái hiện trên sân khấu Ký ức vui vẻ. Ngay khi nhìn thấy hoạt cảnh này, dàn nghệ sĩ đã nghẹn ngào rưng rưng khi cả tuổi thơ chợt ùa về với nỗi nhớ bà, người thân, với mùi khói bếp quen thuộc.

Ký ức vui vẻ: Hồ Bích Trâm kể về gia đình, MC Lại Văn Sâm giật thót hoảng hốt hỏi lại "nó bị làm sao" - Ảnh 2.

Ký ức vui vẻ: Hồ Bích Trâm kể về gia đình, MC Lại Văn Sâm giật thót hoảng hốt hỏi lại "nó bị làm sao" - Ảnh 3.

Hồ Bích Trâm.

Diễn viên Hồ Bích Trâm lại có kỷ niệm vui lẫn buồn liên quan tới bếp lửa. Sinh ra trong gia đình nghèo khó, tuổi thơ của cô gắn liền với bão lũ miền Trung. Dù hiện tại cuộc sống đã khá hơn, cô cũng sắm sửa cho gia đình đầy đủ nhưng mẹ của Hồ Bích Trâm vẫn khăng khăng dùng bếp củi vì cơm nấu cháy ngon hơn, cá kho đượm vị hơn.

Bếp lửa trong ký ức của Hồ Bích Trâm còn gắn liền với nồi cám heo và cô bé con ngày đó thức dậy từ 4-5 giờ sáng nấu cám chăm "heo còi". Ngày bán heo, ba của Hồ Bích Trâm mua cho con gái một chiếc kiềng cùng với 100 quả trứng vịt lộn để cả nhà cùng ăn. Trong lúc kể chuyện về đàn lợn, Hồ Bích Trâm vô tư miêu tả rằng: "Nó bị cọt". Nghe mãi không hiểu Hồ Bích Trâm nói gì, MC Lại Văn Sâm mới hỏi lại: "Hả! Nó bị làm sao". Hóa ra, Hồ Bích Trâm muốn nói con lợn còi cọc nhưng lại nói thành bị cọt.

Ký ức vui vẻ: Hồ Bích Trâm kể về gia đình, MC Lại Văn Sâm giật thót hoảng hốt hỏi lại "nó bị làm sao" - Ảnh 4.

Ký ức vui vẻ: Hồ Bích Trâm kể về gia đình, MC Lại Văn Sâm giật thót hoảng hốt hỏi lại "nó bị làm sao" - Ảnh 5.

MC Lại Văn Sâm.

Sau khi nghe Hồ Bích Trâm giải thích, Lại Văn Sâm - Tự Long - Hồng Vân và các nghệ sĩ còn lại đều phá ra cười ngất.

Ở 1 diễn biến khác, khi tiếng nhạc cảm xúc vang lên, Bích Trâm bỗng dưng òa khóc vì nhớ ba. "Hồi đó ba cứ kêu con nướng bánh tráng. Giờ bánh tráng còn mà ba không còn nữa, con rất buồn". Nghe tâm sự của nữ diễn viên, tất cả mọi người đều nghẹn ngào, NSND Tự Long rất nhiều lần phải lau nước mắt.

Ký ức vui vẻ: Hồ Bích Trâm kể về gia đình, MC Lại Văn Sâm giật thót hoảng hốt hỏi lại "nó bị làm sao" - Ảnh 6.

Á hậu Thùy Dung và Á hậu Hà Thu.

Đối với Á hậu Thùy Dung, dù lớn tới đâu cô vẫn là "trẻ con" trong gia đình. Ký ức của cô gắn liền với nồi bánh chưng ngày Tết và ông bà ngoại. Nhìn thấy bếp lửa, hình ảnh người bà hiền hậu chợt hiện về khiến cô không cầm được nước mắt. Giờ đây không còn ông bà ngoại nữa nhưng những ký ức thân thương luôn tồn tại mãi mãi trong trái tim Thùy Dung.

Ký ức vui vẻ

  • Gameshow
  • 100 phút
  • 22/10/2020

Ký ức vui vẻ là chương trình truyền hình được Việt hóa từ chương trình De generatieshow của Bỉ. Đây là chương trình mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức đẹp, những dấu ấn thanh xuân của từng thập niên trải dài ở các thập niên. Chương trình tổng hợp nhiều loại hình nghệ thuật, gắn kết nghệ sĩ qua nhiều thế hệ, tái hiện những trào lưu văn hóa – nghệ thuật, giới thiệu lại những vật dụng của ký ức và tôn vinh những nghệ sĩ đình đám một thời với không khí đầy cảm xúc và vui vẻ.

Đạo diễn: Vương Khang
Diễn viên: Lại Văn Sâm, Hồng Vân, Tự Long, Tiến Luật
Chia sẻ
Đọc thêm