Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ

Trên sân khấu "Ký ức vui vẻ", Tự Long kể về tuổi thơ với nhiều trận đòn roi nhớ đời.

Tập 8 của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ lên sóng cùng với sự góp mặt của BLV Quang Huy, Hồng Vân, Tiến Luật, Tự Long, Nguyên Khang. MC Lại Văn Sâm một lần nữa đồng hành với chương trình trong vai trò người dẫn dắt.

Ngoài câu chuyện nghề - chuyện đời được BLV Quang Huy chia sẻ, Ký ức vui vẻ còn mang đến loạt khoảnh khắc xúc động về thời thơ ấu.

Nhắc tới đòn roi, có lẽ gần như bất cứ ai cũng từng trải qua suốt thời thơ ấu. Nhưng để hồi tưởng lại thì giờ chỉ là những ký ức đáng nhớ về ông bà, cha mẹ. Gắn liền với chiếc roi là rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" của các đội trưởng.

Ký ức vui vẻ: Tự Long xúc động kể về tuổi thơ gắn liền với đòn roi vì quá nghịch

Đối với NSND Tự Long đó là những lần mải chơi nghịch ngợm bị người lớn đánh đòn. Đặc biệt có lần cậu bé Tự Long thời đó đã chạy 3 vòng quanh khu tập thể để trốn bố, sau đó bị một trận đòn đau nhớ đời mà tới giờ anh vẫn còn "buồn" nhưng lại khiến cho tất cả mọi người cùng bật cười. Tự Long cũng kể thêm: "Em bị đánh nhiều. Bà thì hay dùng đũa cả khuấy thức ăn gõ vào đầu. Chú thì lấy đòn gánh phang em. Anh có biết không (nói với MC Lại Văn Sâm), em là 1 thằng trẻ con được sai đi mua hành về cho khách ăn cơm. Khách ăn xong rồi mà em vẫn cầm hành trên tay để đá bóng". Nghe Tự Long nói, Lại Văn Sâm bật cười rồi tiếp lời: "Đó, đúng rồi".

Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ  - Ảnh 3.

Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ  - Ảnh 4.

Hình ảnh về đòn roi gắn với tuổi thơ được tái hiện trên sân khấu.

MC Nguyên Khang cho rằng không nên dạy dỗ con cái bằng đòn roi. Thời còn bé, mặc dù cũng nghịch ngợm và ương bướng như bao đứa trẻ khác nhưng MC Nguyên Khang lại sợ sự im lặng của mẹ vì đối với anh, mẹ còn đánh được là mẹ còn sức khỏe. Anh cho rằng đòn roi nếu có chỉ nên dành cho các bé 3, 4 tuổi, còn đối với trẻ lớn hơn thì đòn roi không còn phù hợp nữa. "Nên dạy bằng cách khác để trẻ phục từ cái tâm, chứ không phải sợ vì cây roi" – MC Nguyên Khang chia sẻ.

Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ  - Ảnh 5.

Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ  - Ảnh 6.

Tự Long xúc động chia sẻ.

Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ  - Ảnh 7.

MC Lại Văn Sâm.

Đồng ý với quan điểm của MC Nguyên Khang, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ rằng cô chưa bao giờ đánh con nhưng tới thời điểm hiện tại, các con của cô vẫn ngoan. "Có rất nhiều cách để giáo dục, không nhất thiết phải dùng 'vũ lực'" – NSND Hồng Vân khẳng định.

Ký ức vui vẻ: Tự Long bị người nhà lấy đòn gánh "phang vào đầu", phản ứng của Lại Văn Sâm mới bất ngờ  - Ảnh 8.

Nguyên Khang và Tiến Luật.

Tuy vậy, MC Lại Văn Sâm lại không ngại phản bác: "Những điều mà Nguyên Khang vừa nói mang tính lý thuyết nhiều hơn nhưng thực tế thì khác. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Là một người có "trải nghiệm" đòn roi suốt tuổi thơ, MC Tự Long hoàn toàn đồng ý. Anh cho rằng có những trường hợp trẻ quá ham chơi và cứng đầu thì khi đó chiếc roi sẽ rất hữu hiệu.

Chia sẻ
Đọc thêm