Kỹ thuật viên X-quang bị tố hiếp dâm bệnh nhi: GĐ Bệnh viện lên tiếng chuyện nhét thuốc vào miệng

Minh Huyền, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Qua trích xuất camera, tổng thời gian từ khi bé gái 13 tuổi vào phòng chụp X-quang cho đến lúc ra là 26 phút, thay vì 5-6 phút như bình thường.

Hôm nay, ngày 24/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đang tạm giữ Mùa A Ch, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai, để điều tra việc bị tố cáo hiếp dâm bé gái L.T.N 13 tuổi  trong khi chụp X quang phổi cho bệnh nhi này.

Thông tin trên báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, bác sỹ La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La), cho biết qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang, tổng thời gian từ khi bé gái 13 tuổi vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút, thay vì 5-6 phút như bình thường. 

Bà Yêu cho biết thêm, trong phòng X-quang không có camera mà chỉ lắp bên ngoài hành lang. Bình thường, phòng chụp X-quang cũng có 2 người, 1 kỹ thuật viên và một bác sỹ. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc thì bác sỹ đi sang phòng bên cạnh nên không có mặt.

Về thông tin mà cháu bé kể với gia đình rằng bị kỹ thuật viên nhét thuốc vào miệng trước khi chụp X-quang, bà Yêu khẳng định trên báo Đất Việt rằng: "Bộ Y tế quy định như thế rồi thì chúng tôi phải áp dụng, bởi vậy làm gì có chuyện bệnh nhân phải uống thuốc trước khi chụp X-quang".

Kỹ thuật viên X-quang bị tố hiếp dâm bệnh nhi: GĐ Bệnh viện lên tiếng chuyện nhét thuốc vào miệng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh VOV

"Thông thường, bệnh nhân chụp X-quang không phải dùng thuốc gì. Chỉ có những trường hợp rất đặc biệt phải dùng thuốc an thần để người bệnh nằm, ngồi yên cho kỹ thuật viên thực hiện đúng các y lệnh", vị bác sĩ này cho biết thêm.

Trước đó, vào chiều ngày 21/5, cháu N. được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Mùa A.Ch, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, cháu bé tố cáo nam kỹ thuật viên có hành vi xâm hại. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa yêu cầu làm rõ.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm